Quốc tế phụ nữ hàng năm luôn là một dịp quan trọng của gia đình. Ngày để tôn vinh phái đẹp, ngày để các “cánh mày râu” tặng quà, đưa lời chúc, thể hiện bản thân mình trước người phụ nữ mình yêu. Và một trong những việc nhằm thể hiện tình yêu đó, có không ít người lựa chọn việc “lăn xả” vào bếp nấu những món ngon. Vậy nên nấu gì vào ngày 8/3? Tham khảo cùng Gạo Vinh Hiển để có được đáp án nhé.
Bữa cơm ngon ngày 8/3 (Nguồn: Internet)
Là một ngày đặc biệt được chọn lựa dành riêng cho phụ nữ. Vào ngày này, phụ nữ trên toàn thế giới đều được tôn vinh, nhận được những lời chúc tốt đẹp nhất từ một nửa dân số còn lại. Cùng học một vài món đơn giản để trổ tài vào ngày 8/3 nhé.
Sườn xào chua ngọt
Sườn xào chua ngọt là một món ăn vừa dễ làm lại rất được ưa chuộng bởi mọi người. Bạn có thể trổ tài đầu tiên với món vô cùng dễ làm này.
Sườn xào chua ngọt (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu
- 0,5 kg sườn
- Đường, tỏi, ớt, dấm, tiêu, nước mắm
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt vừa miếng, ướp 1 chút muối
Bước 2: Pha hỗn hợp đường, giấm, tiêu, nước mắm, ớt, tỏi băm nhỏ vị chua ngọt vừa đủ (khoảng 1 bát con)
Bước 3: Đun nóng chảo cho dầu vào rán vàng sườn, sau đó, gạn hết dầu trong chảo
Bước 4: Đổ hỗn hợp nước mắm vào chảo, om trên bếp đến khi sườn mềm và thấm gia vị, cạn nước, cháy xém cạnh và có màu cánh gián thì tắt bếp.
Bước 5: Bày sườn lên đĩa và dùng được
Canh măng chua
Một bữa ăn ngon cần đầy đủ các món mặn, món canh, món ngọt,.. Vậy nên, canh là món không thể thiếu trên bàn ăn. Đặc biệt, trong văn hóa của người châu A, canh là món không thể vắng mặt được. Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm sẽ tạo cho chúng ta món canh măng vô cùng hấp dẫn.
Canh măng chua (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu
- 200g tôm nõn
- 200g măng chua
- 1 quả cà chua, rau om, ngò gai, tỏi, ớt
- Dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu.
Cách làm
Bước 1: Măng chua rửa sạch vắt ráo nước. Cà chua xắt múi, rau om, ngò gai xắt nhuyễn. Ớt xắt lát. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
Bước 2: Đun nóng nồi, cho dầu phi tỏi thơm vớt ra
Bước 3: Cho cà chua xắt múi xào sơ, cho 2 chén nước và măng vào nồi để măng ra nước chua
Bước 4: Nêm hạt nêm, đường, tôm bóc nõn vào nấu sôi bùng lên, nêm thêm nước mắm và tắt bếp
Bước 5: Múc ra bát, cho ngò gai, ngò om, ớt và tỏi phi lên mặt.
Rau muống xào tỏi
Rau muống xào là món ăn quen thuộc đối với người dân Việt. Đi đâu, hay ở bất cứ nơi nào thì nó vẫn thường xuất hiện trên mâm cơm gia đình. Tham khảo cách xào rau muống thơm ngon, không bị nhũn mà lại xanh tươi cho gia đình nhé.
Rau muống xào tỏi, thơm ngon (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu
- 1 bó rau muống
- Dầu ăn
- 4 củ tỏi
- Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh
Cách làm
Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10cm, có thể nhặt bỏ bớt lá tùy ý. Rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Tỏi mua về lột vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo dầu, sau khi dầu nóng thì cho tỏi vào đảo nhanh tay.
Bước 3: Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt , đường cho vừa ăn.
Lưu ý: Cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tơi, nếu để rau nhừ hay xào lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon. Vắt thêm một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến cho món rau muống xào trở nên đậm đà, thơm ngon hơn hẳn.
Chả thịt đậu phụ chiên
Một món ăn bổ dưỡng, dễ chế biến mà lại cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn. Những miếng chả chiên giòn khiến bữa cơm càng hấp dẫn hơn.
Chả thịt đậu phụ chiên bổ dưỡng (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu
- 227g thịt lợn xay (hoặc thịt bò, thịt gà)
- 3 muỗng canh hành tây băm nhỏ
- 2 thanh đậu phụ
- 1 nhánh tỏi băm, 1 cây hành lá thái nhỏ
- 1-2 muỗng canh cà rốt băm nhỏ
- ½ muỗng cà phê xì dầu
- ¼ muỗng cà phê tiêu
- 1-2 muỗng cà phê dầu mè
- 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng
- 2-3 muỗng canh bột mì
- 3 muỗng canh dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Bạn trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào bát tô. – Trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 2: Chia hỗn hợp thành 16 phần và nắm lại thành viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh.
Bước 3: Phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.
Bước 4: Cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan.
Bước 5: Đun nóng chảo với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào. Nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên khoảng 1 phút cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Bạn cho thêm dầu vào nếu cần để chả không bị cháy nhé.
Bước 6: Vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và thưởng thức cùng gia đình.
Trên đây là một vài món ăn đơn giản giúp bạn trổ tài cho ngày 8/3 này. Tham khảo và thực hiện để cho gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên chia sẻ thành quả của bạn nhé.
Chúc các bạn thành công.
Tham khảo thêm những món ngon khác tại Fanpage Gạo Vinh Hiển trong chuyên mục Mẹo hay vào Bếp để cập nhật và biết thêm những món ăn, mẹo vặt mới được đề xuất nhé.