Bạch tuộc sốt chua cay kiểu Thái cho những tín đồ nghiện ăn cay

Đăng bởi:Lư Ngọc Trân - 16/05/2020

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng xem qua hoặc biết đến một loại thực phẩm tên là bạch tuộc. Trong cơ thể chúng có nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạch tuộc còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như bạch tuộc nhúng giấm, bạch tuộc xào cần tỏi, canh kim chi bạch tuộc,... Và đặc biệt là món ăn sống bạch tuộc kèm nước chấm ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, gạo Vinh Hiển không đưa bạn đi đâu xa xôi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về món bạch tuộc sốt chua cay kiểu Thái cho thánh ghiền ăn cay.


Bi quyet de mon bach tuoc vua ngon vua khong lo trung docBạch tuộc chứa nhiều vitamin (Nguồn: Internet)


Bạch tuộc là một loại động vật thân mềm, ngắn giàu vitamin A, B1, B2, canxi, sắt, kẽm, i-ốt rất tốt cho sức khỏe. Đối với những ai lần đầu làm bạch tuộc, chắc hẳn đều rất bối rối hoặc sợ hãi. Tuy nhiên đừng lo lắng, khi bạn đã nếm thử được hương vị thơm ngon của bạch tuộc thì bạn sẽ có những lần tiếp theo, lúc ấy sẽ không còn ngần ngại hay lo âu nữa. Theo dõi cách làm bạch tuộc sốt ớt chua cay nhé.

Nguyên liệu

  • 2 con bạch tuộc

  • 1 quả trứng gà

  • 2 quả cà chua cắt hạt lựu

  • 1/3 chén rượu

  • 1 muỗng canh tỏi băm

  • 1 muỗng canh hành tím băm

  • 1 muỗng cà phê muối

  • 2 muỗng canh đường 

  • 2 muỗng canh ớt hiểm băm

  • 2 muỗng canh tương ớt

  • 1 muỗng cà phê bơ

  • Dầu ăn + đầu hành lá cắt

Cách chế biến

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho rượu vào nước để trụng sơ bạch tuộc trong 1 phút. Sau đó, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho giòn. Đợi đến khi bạch tuộc nguội thì cắt vừa ăn.


Trụng sơ bạch tuộc (Nguồn: Internet)

Bước 2: Tiếp đến, bạn cho dầu vào chảo. Phi thơm tỏi và hành tím băm. Sau đó cho cà chua và muối vào đảo đều. Thêm đường + tương ớt + đầu hành lá xào 1 phút. Cho ớt băm và bơ vào đảo đều.

Array 5
Xào cà chua (Nguồn: Internet)

Bước 3: Cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn để không ra nước. Đậy nắp lại trong 2 phút. Cho thêm xíu bơ nữa cho thơm. Vừa đảo đều vừa rót trứng gà vào. Sau đó, tắt bếp.

Bước 4: Lấy bạch tuộc đã chín ra đĩa, trang trí thêm cọng rau thơm cho đẹp mắt.


Bạch tuộc sốt ớt chua cay hình đại diện món

Bạch tuộc sốt ớt chua cay kiểu Thái (nguồn: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bạch tuộc sốt ớt chua cay kiểu Thái dành cho những ai thích ăn cay rồi. Đối với món này, bạn có thể ăn kèm với mì hoặc bánh mì đều được. Hoặc hơn thế nữa, ăn kèm cơm ngon cũng không kém phần ngon miệng đâu nhé. 

Chúc các bạn thành công.

Đừng quên theo dõi chuyên mục Mẹo hay vào Bếp của Gạo Vinh Hiển để cập nhật những món ăn bổ dưỡng và thú vị hàng tuần nhé.


0907282012