Tự làm sữa gạo lứt: Sạch - Ngon - Bổ - Rẻ

Tự làm sữa gạo lứt: Sạch - Ngon - Bổ - Rẻ

Gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như Vitamin E, B1, B3, B6, chất xơ, sắt... Lớp cám của gạo lứt chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh về tim mạch. Gạo lứt không chỉ được nấu thành cơm mà còn có nhiều dạng chế biến khác. Sữa gạo lứt thơm ngon, dễ nấu, cả nhà đều dùng được. Để Gạo Vinh Hiển bày cho bạn cách nấu sữa gạo lứt nhé.

Mẹ mang thai đã uống thử sữa gạo chưa? Ngon và bổ lắm

Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu làm sữa gạo lứt cho 2 - 3 người dùng

100 g gạo lứt.

Lá dứa tươi.

2 bịch sữa tươi không đường.

100 g đường phèn.

1 chén nhỏ sữa đặc.

Thực hiện

Bước 1: Vo sạch gạo lứt, rồi cho vào chảo rang với lửa nhỏ. Bạn đảo đều tay và liên tục đến khi hạt gạo bắt đầu có mùi thơm. Sau khi bạn thấy và khoảng 20% hạt gạo nứt ra thì tắt bếp.

Bước 2: 

  • Đun sôi 300 ml nước với lá dứa cho thơm rồi cho gạo đã rang vào nấu chín mềm (Tương tự nấu cháo). Nấu với nước sôi khoảng hơn 10 phút, gạo sẽ bắt đầu đạt được độ mềm.
  • Xay nhuyễn nước gạo lứt nấu chín bằng máy xay, rồi dùng rây lọc lấy nước.

Bước 3: 

  • Cho 700 ml nước vào nồi rồi cho sữa tươi, đường phèn vào nấu đến khi sôi.
  • Cho thêm phần nước gạo lứt đã lọc vào, nấu thêm khoảng 5 - 7 phút là ổn.

Thick Vanilla Brown Rice Milk (Sugar-Free) - Oatmeal with a Fork

Nguồn ảnh: Internet

Thành phẩm

Uống nóng hoặc lạnh tuỳ sở thích. Bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.

Lưu ý: Bảo quản sữa gạo lứt ở ngăn mát tủ lạnh tối đa 3 - 4 ngày để có chất lượng sữa tốt nhất. 

Khi thưởng thức bạn sẽ ngửi thấy mùi gạo lứt thơm phức, vị ngon ngọt khó cưỡng. Sữa gạo lứt giúp giải nhiệt mùa hè, hỗ trợ giảm cân và giảm căng thẳng. Uống trước khi ăn sẽ giúp dạ dày dễ tiêu hoá hơn. Uống sữa gạo mỗi buổi sáng để có năng lượng hoạt động cả ngày dài.

Đừng quên theo dõi và cập nhật những món ăn hay ho trong chuyên mục Mẹo hay vào Bếp của Gạo Vinh Hiển nhé.

← Bài trước Bài sau →