Tự Tay Làm Bánh Gạo Hàn Quốc (Tokbokki) Không Khó Như Bạn Nghĩ

Tự Tay Làm Bánh Gạo Hàn Quốc (Tokbokki) Không Khó Như Bạn Nghĩ

Bánh gạo hay còn gọi là tokbokki là một món ăn truyền thống nổi tiếng của người Hàn Quốc. Xứ sở Kim Chi có nhiệt độ trung bình năm thấp, nên họ thường ưu tiên các món ăn có vị cay nóng nhằm giữ ấm cơ thể. Bánh gạo cay được xem như một món ăn truyền thống mang thương hiệu Hàn Quốc.

Bánh gạo cay - đặc sản nước Hàn (Nguồn: Internet)

Hôm nay, Gạo Vinh Hiển sẽ tặng bạn công thức tự nấu món tokbokki Hàn Quốc thật hấp dẫn nhé. Đây được xem là món ăn chơi khi gia đình, bạn bè quây quần bên nhau. Hoặc bạn cũng có thể tự tay chế biến món này để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Chắc hẳn các bạn teen nhà bạn sẽ thích lắm đấy.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • 300 g bột gạo tẻ
  • 200 g bột gạo nếp
  • 100 g bột năng
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Tương cà
  • Nước tương

Tất cả các nguyên liệu trên đều rất dễ tìm được ở các siêu thị, của hàng bách hoá có bán sản phẩm từ xứ kim chi.

Chế biến:

Cách 1

  • Cho bột tẻ, bột nếp, bột năng vào thau, trộn 3 loại bột đều với nhau. Sau đó đun nước sôi, rót nước từ từ vào bột đến khi nhào bột thành một khối mịn, không dính tay là được.
  • Bọc màng thực phẩm và đặt ngăn mát tủ lạnh, cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
  • Lấy bột ra nhào lại chút nữa cho dẻo, rồi nặn hình tùy theo ý thích.

Cách 2

  • Bạn nhào hỗn hợp bột với nước ấm cho đến khi mịn và không dính tay nữa, sau đó hấp trong 20 phút
  • Để khối bột nguội trong khoảng 10 phút.
  • Sau đó nhào thêm chút nữa cho bánh dai hơn và cắt theo hình mong muốn.

Bánh gạo sau khi nhào nặn (Nguồn: Internet)

Bước kế tiếp, đun nồi nước sôi rồi thả bột vào luộc. Khi bột nổi là đã chín, vớt ra thâu nước đá lạnh cho bột săn lại và bánh không dính vào nhau.

Về nước sốt: Cho nước tương, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, nước, đường, sốt cà chua vào đun sôi. Rồi thả bột đã luộc chín vào đảo đều cho thấm gia vị. Bạn có thể cho thêm kim chi nếu thích.

Tada! thành phẩm của bạn là bánh dẻo, dai, không bị bở nát, quyện với sốt chua cay ngon tuyệt. Dùng ngay khi còn nóng.

Bánh gạo cay Hàn Quốc thơm nức mũi (Nguồn: Internet)

Bạn cũng có thể sáng tạo thêm bằng việc thêm vào trứng cút hoặc phô mai, chả cá. Ngoài ra, Vinh Hiển cũng mách bạn một vài món ăn từ bánh gạo như: Bánh gạo chiên giòn, thêm nhiều nước để có canh bánh gạo, bánh gạo xào, ...

Trên đây là công thức tự nấu món bánh gạo cay Hàn Quốc. Bạn hãy thử và cho Vinh Hiển biết thành quả nào. Theo dõi chuyên mục Vào Bếp của chúng tôi để có thêm nhiều công thức nấu ăn nhé.

← Bài trước Bài sau →