Tận hưởng ngày chủ nhật với món lẩu tokbokki nóng hổi

Tận hưởng ngày chủ nhật với món lẩu tokbokki nóng hổi

Bánh gạo Tokbokki là một cái tên quen thuộc đối những tín đồ Hàn Quốc. ngoài bánh gạo cay, bánh gạo nướng thì còn một món cũng khá ngon đó là lẩu từ bánh gạo - lẩu Tokbokki. Cùng Gạo Vinh Hiển học cách biến tấu bánh gạo thành lẩu Tokbokki để có những ngày sống theo lối ngày chủ nhật nhé.

Lẩu Tokbokki nóng nóng, cay cay (Nguồn: Internet)

Là một món ăn có vị cay kích thích vị giác của ớt, béo ngậy của phô mai và ngọt tự nhiên của các loại hải sản,... món lẩu để lại ấn tượng rất lớn trong lòng mỗi thực khách. Giờ đây, bạn không cần phải đến tận nơi vẫn có thể thưởng thức được món ăn độc đáo này qua công thức đơn giản của nó. 

Nguyên liệu chế biến

  • 1 gói mì gà cay
  • 300g Tokbokki
  • 200g tôm tươi
  • 600g bạch tuộc
  • 200g chả cá xay
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/4 bắp cải
  • Phô mai Mozzarella
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Mật ong
  • Nước tương

Cách nấu lẩu Tokbokki

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm cắt bỏ râu, bỏ vỏ và rửa sạch bằng nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh và khử mùi hải sản sống. 
  • Bạch tuộc thái thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch.
  • Rã đông Tokbokki làm từ gạo Taiyo và chả cá xay rồi cắt miếng vừa ăn để chuẩn bị món lẩu Tokbokki.
  • Hành tây bóc vỏ và rửa cùng bắp cải bằng nước muối pha loãng. Lúc này, bạn cắt hành tây và bắp cải thành từng miếng vừa ăn là được.


Chuẩn bị nguyên liệu cũng là bước quan trọng (Nguồn: Internet)

Bước 2: Pha nước sốt

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để chế biến, bạn tiến hành pha nước sốt theo công thức sau đây:1 gói xốt gia vị mì cay + 2 thìa tương ớt + 2 thìa mật ong + 1 chén nước + 2 thìa nước tương. Sau khi pha xong thì dùng thìa trộn đều lên để các gia vị hòa vào nhau.

Bước 3: Nấu lẩu Tokbokki thơm ngon

Bạn chuẩn bị một nồi nước bắt lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì bạn cho hải sản, chả cá, bánh gạo ngon làm từ gạo Nhật, hành tây, bắp cải, mì gói và phần xốt gia vị vào nấu chín. Có thể cho thêm phô mai, rong biển vào nấu cùng để có hương vị giống như khi ăn tiệm.

lẩu tokbokki tại Cạp Seafood
Cho hết nguyên liệu vào để nấu (Nguồn: Internet)

Bước 4: Trình bày nồi lẩu thêm hấp dẫn

Sau khi chín, bạn bát nồi lẩu lên bếp ga mini và đặt giữa bàn để thưởng thức. Trong quá trình nấu, bạn có thể thêm ít hoặc nhiều ớt bột Hàn Quốc tùy theo khẩu vị để có thể kích thích hơn.

Lục lọi khắp Sài Gòn tìm ra 7 quán Tokbokki bình dân cho team nghiện đồ Hàn

Đặt lên bếp và thưởng thức cùng bạn bè (Nguồn: Internet)

Món lẩu Tokbokki vô cùng đơn giản đã giúp có thêm một ngày như ngày chủ nhật cuối tuần đầy thư giãn và kích thích. Cùng làm món lẩu này để bạn bè và người thân cùng nhau thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công.

Đừng quên theo dõi Gạo Vinh Hiển để cập nhật những món ăn đầy thú vị và kích thích trong chuyên mục Mẹo hay vào Bếp nhé.

← Bài trước Bài sau →