RANG GẠO NẤU SỮA, LỢI ÍCH VÀ CÔNG THỨC NẤU SỮA GẠO

RANG GẠO NẤU SỮA, LỢI ÍCH VÀ CÔNG THỨC NẤU SỮA GẠO

RANG GẠO NẤU SỮA, BẠN ĐÃ BIẾT LỢI ÍCH VÀ THUỘC LÀU NHỮNG CÔNG THỨC NÀY CHƯA?

suagaohanquoc-gaovinhhien


Sữa Gạo là gì?

Sữa gạo là một thức uống vừa ngon, vừa dễ uống, vừa đảm bảo nhiều dinh dưỡng, cùng xem qua một số lợi ích mà sữa gạo mang lại:


Công dụng Sữa Gạo

Cùng tham khảo một vài công dụng mà Sữa Gạo mang đến cho sức khỏe và thể chất: 

✅ Làm đẹp, chống lão hóa da: trong gạo chứa nhiều khoáng chất và vitamin; đồng thời, các hợp chất giúp đẩy lùi các tác nhân nám da, sạm da, giúp da dẻ các chị em luôn hồng hào và tươi trẻ.

✅ Hỗ trợ giảm cân: trong sữa gạo không có nhiều calo và không chứa cholesterol, nên hạn chế sự thèm ăn. Do đó, có thể thay thế như nước uống thường ngày.

✅ Chữa được chứng mất ngủ: theo chuyên gia trong ngành dinh dưỡng, việc kết hợp uống sữa gạo kết hợp với các bài tập đơn giản sẽ giúp tái tạo năng lượng.

✅ Bồi bổ sức khỏe, phục hồi năng lượng.

👩‍🍳Theo một nguồn tin thân cận, “đầu bếp" Vinh Hiển sẽ mật bí công thức nấu sữa gạo bất bại dưới đây.


Công dụng Sữa Gạo

suagaohanquoc-gaovinhhien

1. Sữa Gạo Hạt Sen: 

Nguyên liệu:
Hạt sen tươi: 100 gram
Gạo lứt: 100 gram
Nước lọc: 3 lít
Sữa tươi không đường: 2 bịch
Sữa đặc: 1 lon

Cách chế biến:
-Bước 1: Gạo lứt vo sạch với nước để loại bỏ các bụi bẩn. Sau đó ngâm với nước ấm khoảng giờ để gạo đực nở và nấu nhanh mềm hơn. Hạt sen mua về rửa sạch

-Bước 2: Cho gạo lứt và hạt sen vào nồi cùng với 3 lít nước và nấu hầm cho nhừ. Để nguội sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp, lọc qua rây để loại bỏ cặn.

-Bước 3: Cho hỗn hợp vừa thu được vào nồi và đun sôi lại. Để nguội khoảng 5 phút (còn ấm khoảng 60 – 70 độ C). Cho 1 lon sữa đặc và 2 bịch sữa tươi không đường vào khuấy đều là có thể sử dụng được nhé. Để nguội cho và các chai thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần

suagaohanquoc-gaovinhhien

2. Sữa gạo rang Hàn Quốc:
 

Nguyên liệu:
Gạo tẻ 100 gram
Gạo nếp 50 gram
Sữa đặc 30 ml
Sữa tươi không đường 500 ml
Đường 60 gram (hoặc đường ăn kiêng)
Nước 700 ml
Bột vani 5 gram

Cách chế biến:
-Bước 1: Trộn 50gr gạo nếp và 100gr gạo tẻ lại với nhau, sau đó vo sạch nhiều lần với nước để loại bỏ chất bẩn.
-Bước 2: Ngâm gạo trong nước khoảng 3 - 5 tiếng cho mềm rồi chắt bỏ nước, để ráo
-Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho gạo vào rang trên lửa lớn để làm khô hạt gạo. Khi gạo khô, bạn hạ lửa xuống mức nhỏ và tiếp tục rang khoảng 15 - 20 phút đến khi hạt gạo vàng thơm.
-Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào 700ml nước và nấu sôi. Kế đến, cho gạo vào nồi cùng 500ml sữa tươi không đường rồi tắt bếp, ngâm gạo 30 phút. Sau 30 phút, vừa nấu sữa trên lửa nhỏ và khuấy đều để tránh gạo bị khét đáy. Khi sữa sôi thì bạn tắt bếp.
-Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa gạo vừa nấu qua rây lọc để bỏ phần bã gạo, sau đó bạn cho vào 60gr đường, 30ml sữa đặc, 5gr bột vani rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn, kế đến đổ vào bình thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 ngày

suagaohanquoc-gaovinhhien

 

3. Sữa gạo lứt đậu nành:

 

Nguyên liệu:
1 bát nhỏ đậu nành
1/2 bát gạo lứt đỏ
Nước lọc: 3 lít
Sữa tươi không đường: 2 bịch
Sữa đặc: 1 lon

Cách chế biến:
-Bước 1: Đậu nành, gạo lứt đỏ ngâm với nước khoảng 5 – 8 tiếng hoặc để qua đêm cho nở.
-Bước 2: Cho gạo lứt và đậu nành vào nồi cùng với 3 lít nước và nấu hầm cho nhừ. Để nguội sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp, lọc qua rây để loại bỏ cặn.
-Bước 3: Cho hỗn hợp vừa thu được vào nồi và đun sôi lại. Để nguội khoảng 5 phút (còn ấm khoảng 60 – 70 độ C). Cho 1 lon sữa đặc và 2 bịch sữa tươi không đường vào khuấy đều là có thể sử dụng được nhé. Để nguội cho và các chai thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

🛒 Muốn mua Gạo ngon - gạo sạch - dinh dưỡng thì ghé ngay tại:

✨Tiki NGON: https://bit.ly/3Ly3JjD

✨GrabMart: https://bit.ly/3n77BxZ

✨Bách Hóa Xanh Online: https://bit.ly/3sHt5FC

✨Shopee: https://shp.ee/gyshbp7

✨Tiki: https://bit.ly/3fdfhdH

✨Shopeefood: https://bit.ly/3EsKrrZ

✨Website: https://bit.ly/3IGeEXu

#VinhHien #Gaongon #Gaosach #GaoVinhHien

#suagao #congthucchebiennauan #suagaohanquoc

← Bài trước Bài sau →