Học cách làm cơm chiên cá mặn chuẩn thơm ngon
- Người viết: Lư Ngọc Trân lúc
- Mẹo hay vào bếp
- - 0 Bình luận
Cơm chiên cá mặn là một trong những món ăn khá quen thuộc bên cạnh món cơm chiên dương châu nổi tiếng. Món ăn này hấp dẫn bởi mùi vị đặc trưng đến từ cá mặn (cá mặn không phải là cá khô, cũng không phải là mắm, mà nó là loại lai giữa mắm và cá khô) và từng hạt cơm tơi xốp được chiên lên đến khi khô lại và hơi cháy xém bên ngoài. Từ đó tạo nên món cơm chiên cá mặn mùi vị vô cùng đặc biệt khó cưỡng lại.
Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Gạo Vinh Hiển vào bếp thực hiện món ăn này nhé.
Cơm chiên cá mặn (Nguồn: Internet)
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cơm nguội: 1 bát
- Trứng gà: 2 quả
- Ức gà: 100 gr
- Cá mặn: 100 gr
- Bắp cải: 50 gr
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Hành lá, ngò
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm, đường.
Cách làm cơm chiên cá mặn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Với ức gà: Rửa sạch, để ráo nước rồi thái thịt hạt lựu.
– Tỏi: Đập dập, băm nhuyễn
– Gừng: Thái sợi hoặc băm nhuyễn
– Hành lá, ngò: Thái nhỏ, riêng với phần đầu hành thì bạn băm nhuyễn.
– Bắp cải: Rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
– Bạn đập trứng ra bát và đánh trứng tan đều.
– Với cá mặn: Cho chảo lên bếp và nêm vào chút xíu dầu ăn, khi dầu sôi thì cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt thì gắp cá ra, bạn để cho thật ráo dầu và nguội bớt thì gỡ thịt, bỏ xương và xé nhỏ thịt cá.
Cá mặn chiên lên (Nguồn: Internet)
Bước 2: Chiên cơm
Đầu tiên, bạn ùng chảo cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu vừa sôi thì cho gừng, đầu hành băm, tỏi băm vào phi lên cho vàng. Sau đó cho tiếp phần thịt gà vào với chút xíu đường và hạt nêm rồi đảo đều tay.
Tiếp theo bạn cho tiếp cá vào xào cùng gà đến khi bạn ngửi thấy mùi cá mặn thơm lừng thì tắt bếp, để ra chén riêng.
Tiếp đến bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng thì cho một nửa số trứng đã đánh vào, cho nhanh phần cơm nguội vào, đảo đều tay để cơm và trứng hòa quyện vào nhau và se lại thì cho tiếp bắp cải, gà cá vào chảo rồi tiếp tục đảo đều tay. Lúc này, bạn có thể cho phần trứng còn lại vào, trộn đều tất cả nguyên liệu.
Bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và đảo chảo liên tục cho đến khi tất cả nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
Bước 3: Hoàn tất món ăn
Bạn cho phần hành lá cắt nhỏ vào, đảo thêm lần cuối thì cho ra dĩa và rắc chút tiêu xay, ngò là hoàn tất món ăn.
Cơm chiên cá mặn (Nguồn: Internet)
Tada! Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm chiên cá mặn chuẩn vị thơm ngon rồi. Với công thức đơn giản trên bạn đã có thể vào bếp chuẩn bị ngay một món ăn hảo hạng cho gia đình của mình. Thật tuyệt đúng không nào!
Bạn có thêm món ăn hay ho nào cũng có thể chia sẻ cùng Vinh Hiển bằng cách bình luận bên dưới. Đón xem chuyên mục mẹo hay vào bếp để thu thập thêm nhiều kiến thức hay trong gian bếp bạn nhé.