Cá Hồi Cuộn Cơm Chiên Giòn - "Hậu Duệ" Cho Trí Nhớ Của Sỹ Tử
- Người viết: Lâm Thư lúc
- Mẹo hay vào bếp
- - 0 Bình luận
Cá hồi cuộn cơm chiên giòn (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu bạn cần có
- 250g tôm sú
- 200g cơm dẻo
- Đường, nước tương, nước chanh: 1 muỗng cafe
- 1/2 muỗng cafe muối
- Tỏi phi, thì là: 5gram
- Mè rang, rong biển khô
- 250g phi lê cá hồi tươi
Thực hiện
Đầu tiên là tôm sú. Bạn cố định tôm vào 1 xiêng que để tôm hấp lên không bị quá cong. Hấp tôm xong, bạn lột hết vỏ chừa phần đuôi để món ăn đẹp mắt hơn nhé.
Tiếp theo là trộn đều cơm với muối, đường, nước tương, nước chanh, tỏi phi, thì là. Thêm 5gr mè rang, 5gr rong biển thái sợi để món ăn của bạn thật thơm và ngon miệng hơn.
Cá hồi bạn cắt thành lát mỏng, bản to sao cho dễ cuốn. Cho nửa muỗng cơm lên, cán mỏng, thêm 1 con tôm. Cuộn lại rồi cố định tất cả bằng một que tăm nhé. Đắp thêm một lát rong biển xung quanh nếu bạn muốn món ăn bắt mắt hơn.
Chuẩn bị cho công đoạn chiên cá (Nguồn: Internet)
Bước cuối cùng bạn cần làm là lăn các cuộn cá qua mè trắng và rắc phủ thêm bột chiên giòn lên trên. Và đem chiên thôi. Chiên ngập dầu và thả vào lúc dầu đang sôi sẽ hạn chế rơi mè và giúp cá của bạn không hút quá nhiều dầu đấy.