Cách làm cơm trộn bibimbap đơn giản tại nhà

Cách làm cơm trộn bibimbap đơn giản tại nhà

Bibimbap hay cơm trộn là một món ăn không thể không nhắc đến khi nói về ẩm thực Hàn Quốc. Điếm độc đáo của món ăn chính là thành phần nguyên liệu và gia vị kết hợp với nhau. Cơm trộn dẻo ngon, thêm từng thớ thịt bò mềm, rau củ giòn giòn, kim chi cay cay đi kèm một miếng trứng lòng đào, rưới nước sốt lên trên, trộn đều là có thể thưởng thức ngay rồi. Không cần đi đâu xa bạn vẫn có thể làm cơm trộn Bibimbap tại nhà đúng kiểu Hàn Quốc.

Kết quả hình ảnh cho bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc (Nguồn: Internet)


Nguyên liệu làm cơm trộn bibimbap

Phần cơm trộn:

  • 2 chén cơm
  • 100gr thịt bò
  • 80gr cà rốt 
  • 80gr giá 
  • 80gr nấm đông cô
  • 80gr cải bó xôi/cải ngọt 
  • 80gr kim chi cải thảo
  • 1 quả trứng gà
  • Mè trắng rang

Phần nước sốt:

  • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  •  2 tép tỏi
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 trái chanh
  • 1 muỗng canh rượu
  • 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc 
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu

Gia vị ướp rau củ:

  • 5 muỗng cà phê dầu mè
  • 2.5 muỗng cà phê muối tiêu

Gia vị ướp thịt bò:

  • 1/2 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh rượu 
  • 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu

Gia vị nêm:

  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối


Cách thực hiện cơm trộn bibimbap

Bước 1: Chuẩn bị sốt 

Cho tất cả nguyên liệu: 2 tép tỏi, nửa củ hành tây, nước cốt của nửa trái chanh, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh dầu mè, nửa muỗng canh nước tương Hàn Quốc, nửa muỗng canh đường nâu,  một ít tiêu vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Phần cơm trộn

Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ, đem ướp với 1 muỗng canh rượu, nửa muỗng canh nước tương Hàn Quốc, nửa muỗng canh dầu mè, nửa muỗng canh đường nâu, một ít tiêu, để 15 phút cho thịt thấm gia vị. Sau đó, xào nhanh thịt bò đã ướp với 1 muỗng canh dầu ăn, cho ra đĩa.

Bước 3: Sơ chế, xào rau củ

Giá và cải rửa sạch, cải bó xôi đem cắt khúc. Nấu một nồi nước, cho vào 1 ít muối, khi nước sôi bùng thì cho giá đỗ vào luộc trước, sau 2 phút thì vớt giá ra, cho cải bó xôi vào tiếp tục luộc 2 phút, vớt ra. Để riêng 2 loại rau, mỗi loại trộn với nửa muỗng cà phê muối tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè.

Cà rốt rửa sạch, cắt sợi khoảng 5cm. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân, đem cắt lát mỏng. Để lửa lớn, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đến khi gần chín thì nêm với 1 muỗng cà phê dầu mè, nửa muỗng cà phê muối tiêu. 

Bước 5: Nấu cơm

Cho vào thố 1 muỗng cà phê dầu mè, dùng cọ phết cho dầu đều đáy thố. Múc cơm vào và dàn đều cơm. Gợi ý gạo Taiyo thực hiện món này sẽ rất thích hợp.

Xếp lần lượt các loại rau củ, thịt bò xào, kim chi cắt nhỏ vào rồi đặt thố lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn, nghe tiếng xèo xèo thì nhắc xuống. Trứng gà cho vào chảo, ốp la trứng vừa đủ chín tới, lòng đào còn chưa chín. Đặt trứng vào thố cơm, rắc ít mè rang lên trên.

Bước 6: Hoàn tất

Khi ăn bạn cho sốt tương vào, trộn đều. Món cơm trộn nóng hổi đầy đủ dưỡng chất đảm bảo hấp dẫn đến từng muỗng cuối cùng.

Kết quả hình ảnh cho bibimbap

Cơm trộn Hàn Quốc (Nguồn: Internet)


Gạo Vinh Hiển chúc bạn thành công với món ăn trên.

Hãy chia sẻ món của các bạn với Gạo Vinh Hiển nhé! Để xem thêm các công thức nấu ăn ngon đơn giản khác hãy truy cập Blog Vào Bếp.

← Bài trước Bài sau →