MÁCH BẠN CÁCH CHẾ BIẾN XÔI NGON BẰNG GẠO NẾP CÁI HOA VÀNG

MÁCH BẠN CÁCH CHẾ BIẾN XÔI NGON BẰNG GẠO NẾP CÁI HOA VÀNG

Hôm nay Gạo Vinh Hiển sẽ hướng dẫn các "mẹ" đổi khẩu vị gia đình với món xôi cùng với nếp cái hoa vàng siêu dẻo, siêu thơm đây!!!
 

1. Lựa chọn nguyên liệu:
- Nếp cái hoa vàng ngon đúng chuẩn phải là nếp có màu trắng hơi đục, hạt căng tròn và bóng, mẩy hạt và không dễ bị gãy.
-Nên: chọn loại nếp có màu đục một chút, tránh loại gạo hoa vàng có màu bạc ở bụng hoặc là trắng quá bởi đó là gạo đã bị xay xát quá kỹ.
 
* Đặc biệt, không chọn những loại gạo quá cũ, để qua lâu không còn mùi thơm đặc trưng nữa.
 

2. Ngâm nếp:
- Nên canh chỉnh tỉ lệ nước để xôi sao cho hợp lý.
- Khi nấu, đừng quên trùm một chiếc khăn ẩm ở bên ngoài chõ xôi để giữ nhiệt, giúp cho món xôi mềm hơn.
- Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng mở nắp để đảo đều xôi. Khi xôi đã chín, nên cho ra mâm nhôm và dùng đũa đảo cho tơi ra sau đó có thể ăn kèm với cốt dừa cho vị ngọt, thêm hành hoặc là mỡ gà cho vị mặn theo ý thích.
 

3. Bí quyết giúp xôi ngon tuyệt hảo:

- Nếu chỉ là xôi thôi thì không được trọn vẹn, có thể nấu với nước cốt dừa hoặc là dừa nạo để món xôi trông bắt mắt và ngon hơn. Khi sử dụng nước cốt dừa, hãy đợi cho đến khi xôi vừa chín tới, cho một ít nước cốt dừa vào đảo đều tay.
- Nếu hảo ngọt, có thể rắc thêm một chút đường vào thời điểm sôi gần ráo.

Món xôi ngon nhất, dẻo nhất có lẽ nên được nấu bằng bếp than, nên nếu nhà bạn có bếp than thì hãy đồ xôi bằng bếp than nhé, sẽ cho món xôi ngon không thể chê vào đâu được.
 

Chỉ với một số lưu ý trên đã có một dĩa xôi ngon, chất lượng nhà nấu rồi nhé. Các "mẹ" có thể tham khảo nếp cái ngon tại Gạo vinh Hiển nhà mình nè.
----
📍 Gạo Vinh Hiển - Vinh Danh Vị Ngon Nguyên Bản
📌 Văn phòng: Số 44 đường 41, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM
 
← Bài trước Bài sau →