Cách làm món chả gà chiên giòn ngon lạ miệng

Cách làm món chả gà chiên giòn ngon lạ miệng

Chả gà chiên là một món không quá xa lạ trong ẩm thực Việt Nam. Tròng chuyên mục nấu ăn hôm nay, Vinh Hiển sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện món ngon này nhé.

Chả gà chiên - Công thức món ngon

Chả gà chiên (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

Chả gà thơm lừng, ngoài mềm trong giòn sần sật khiến cả nhà mê tít - 2

Các nguyên liệu (Nguồn: Internet)

- 500gr thịt ức gà

- 40gr bột năng

- 1 thìa tiêu trắng

- 1 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê bột ngọt

- Vài cái nấm hương

- 1/3 củ hành tây

- Vài nhánh tỏi

- 1 củ hành khô

- 1 thìa hạt nêm

- 2 thìa dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt ức gà sau khi mua về cắt thành từng miếng nhỏ sau đó băm nhuyễn

Bước 2: Cho thêm muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm sau đó trộn cùng thịt gà cho mịn.

Bước 3: Nấm hương ngâm nước cho mềm sau đó thái hạt lựu, hành+ tỏi băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn sau đó đợi cho dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho hành tây vào xào sơ qua mới cho nấm hương vào cùng, đảo đều xào cho nguyên liệu dậy mùi thơm là tắt bếp, để cho nguội.

Bước 5: Khi thịt đã nhuyễn thì thêm bột năng, nấm hương và hành tây đã để nguội vào cùng, trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp cho khoảng vài thìa dầu để chiên chả, đun cho dầu nóng. Trong khi đó bạn lấy từng viên chả nặn thành hình tròn sau đó ấn dẹt cho thành miếng chả, cho chả vào chiên ở lửa nhỏ vừa tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng.

Thành quả

Vớt chả ra để ráo dầu sau đó đặt chả trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Khi ăn bạn chấm chả với nước mắm chua ngọt hoặc sốt ớt đều rất ngon.

Chả gà thơm lừng, ngoài mềm trong giòn sần sật khiến cả nhà mê tít - 10

Chà gà chiên thơm ngon giòn giòn (Nguồn: Internet)

Chúc các bạn thành công!

← Bài trước Bài sau →