Tìm hiểu về gạo Nếp Tấm

Tìm hiểu về gạo Nếp Tấm

Gạo nếp hay gạo sáp là loại gao nổi tiếng tại châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Gạo nếp có tính dẻo dính cao khi chế biến, làm chín. Vậy còn gạo nếp tấm là gì? Nếp tấm có những ứng dụng gì trong ẩm thực? Hãy cùng Gạo Vinh Hiển tìm hiểu sơ lược về loại gạo này nhé.

Tổng quan về gạo nếp

Lúa nếp được trồng ở Bangladesh, Trung Quốc, Nhật Bản, bán đảo Triều Tiên, Philippines, Thái Lan, Lào, Indonesia và Việt Nam. Ước tính 85% sản lượng gạo của Lào là gạo nếp. Các dòng lúa nếp cao sản được trồng phổ biến nhất ở Lào.

Còn tại Việt Nam, gạo nếp Cái Hoa Vàng được xem là một đặc sản, trồng nhiều tại các tỉnh phía Bắc.

Điểm phân biệt gạo nếp với các loại gạo khác là gạo nếp chứa hàm lượng amylopectin rất cao. Chính amylopectin tạo ra tính chất dẻo dính của gạo nếp.

Tuy có vài điểm có phần khác biệt với gạo thông thường, nhưng nếp cũng có các dạng như nếp lứt và nếp tấm như gạo.

Thế nào là gạo nếp tấm?

Gạo nếp tấm
Nguồn ảnh: Internet

Cũng như gạo tấm, nếp tấm chính là những mảnh vụn của gạo nếp bị vỡ. Có thể là từ cánh đồng, quá trình xay xát tai nhà máy hay trong khi đóng gói, vận chuyển… Thành phần dinh dưỡng của gạo nếp tấm giống hệt thành phần dinh dưỡng của nếp nguyên hạt.

Do tấm có kích thước nhỏ hơn, nên khi ăn sẽ mềm hơn gạo nguyên hạt và thấm vị dễ dàng hơn. Tấm nhanh chín hơn, bớt tốn nhiên liệu, và có thể dùng để làm bánh, nấu rượu nếp, 

Xem thêm: Cách nấu gạo tấm thơm ngon bằng nồi cơm điện

Gạo nếp tấm dùng để làm gì?

Loại gạo được ứng dụng trong nhiều món ăn. Như làm các loại bánh nếp truyền thống, nấu rượu nếp. Thậm chí là đồ xôi. Vì gạo tấm nếp có hạt nhỏ hơn, diện tích tiếp xúc nhiều hơn nếp nguyên hạt nên dễ chín hơn.

Ứng dụng của gạo nếp tấm

Mua gạo nếp tấm ở đâu?

Gạo tấm bán ở đâu? Mua gạo tấm cho quán cơm Tấm tại Chợ Gạo Miền Tây. Chúng tôi phân phối gạo sạch, chất lượng từ nhà máy sản xuất tại Tiền Giang. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng gạo vì:

  • Đảm bảo được nguồn nguyên liệu chất lượng.
  • Đảm bảo ổn định được sản lượng cung cấp cho thị trường.
  • Đảm bảo, giá gạo cung cấp.

Ngoài ra, chính sách vận chuyển rõ ràng, nhà máy sản xuất hiện đại chuyên nghiệp cũng là những yếu tố khiến Chợ Gạo Miền Tây được khách hàng yêu thích.

Liên hệ 028.66599927 – 094.471.2012 – 090.728.2012 để được tư vấn trực tiếp.

← Bài trước Bài sau →