[Chuyện Gạo Kể] QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠO LỨT VIETGAP

[Chuyện Gạo Kể] QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠO LỨT VIETGAP

Mến chào tất cả mọi người. Tròn nhà Vinh Hiển tuần này lại tiếp tục với chuỗi câu chuyện về gạo sạch.

Chắc hẳn, mọi người đã biết đến tiêu chuẩn VietGAP dành cho các sản phẩm nông nghiệp. Tròn thấy, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP luôn được mọi người tin tưởng lựa chọn. Tại nhà Vinh Hiển chúng mình có 2 loại gạo là gạo còn cám đặc sản Lài Long Phụng và gạo Lứt VietGAP thơm mềm, siêu ngon.

Và cầu chuyện hôm nay, Tròn sẽ sơ lược cho mọi người quy trình làm thế nào để nhà Vinh Hiển có được hạt gạo lứt VietGAP thơm ngon đến vậy.


Giống lúa được tuyển chọn

Chúng tôi lựa chọn lúa giống có chất lượng tốt để gieo trồng trên những cánh đồng đạt chuẩn. Canh tác, trồng trọt theo tiêu chuẩn VietGAP.

Bông lúa chuẩn phải dày và đều hạt, hạt mẩy, chắc, thơm. Thóc sau khi gặt từ ruộng, tuốt hái, sấy xong sẽ được lưu trữ trong kho để bảo quản lâu.

Gạo lứt được tạo ra như thế nào?

Đối với gạo trắng bình thường sẽ phải trải qua 3 quá trình: Bóc vỏ và sàng lọc gạo, xát trắng, đánh bóng.

Nhưng với gạo nguyên cám thì chỉ cần đến công đoạn tách vỏ bên ngoài và sàng lọc gạo. Các công đoạn thực hiện từ sấy lúa đến tách vỏ đều được thực hiện bằng kỹ thuật máy móc hiện đại. Giúp đẩy nhanh quá trình và đảm bảo vệ sinh.

Gạo lứt và gạo trắng (Nguồn: Internet)

Đóng gói bao bì

Nếu bạn lo lắng gạo khó bảo quản thì chúng tôi có hệ thống đóng gói bao bì khép kín. Bao bì được hút chân không để bảo quản gạo lứt trong trạng thái tốt nhất. Đảm bảo gạo không bị ẩm mốc, mối mọt. Hiện tại, thương hiệu Gạo Vinh Hiển đã cung cấp gạo lứt sỉ cho các đại lý. Các bạn liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhé.

Sắp tới, tại nhà Vinh Hiển chúng mình sẽ có thêm mặt hàng gạo lứt đỏ, hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn đến với khách hàng. Nhằm mong muốn đa dạng hoá sản phẩm, Vinh Hiển luôn nỗ lực từng ngày. Tròn mong rằng, những sản phẩm sạch, chất lượng nhà mình sẽ đến với càng nhiều người tiêu dùng càng tốt.

Tròn xin chốt câu chuyện tại đây. Mời các bạn đón xem câu chuyện tuần sau của mình trên 2 kênh Fanpagewebsite Gạo Vinh Hiển nhé. Mọi người đừng quên cho Tròn biết chủ đề mà các bạn muốn mình cùng bàn luận là gì nhé. Mỗi tuần Tròn xin gửi đến bạn một câu chuyện hay.

← Bài trước Bài sau →