Gạo lứt VietGAP được sản xuất như thế nào?

Gạo lứt VietGAP được sản xuất như thế nào?

Gạo lứt hay còn gọi là gạo nguyên cám được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đến nay, vẫn còn nhiều bạn thắc mắc rằng gạo lứt được sản xuất như thế nào? Quy trình có giống gạo trắng bình thường không? Mời các bạn xem bài viết của Gạo Vinh Hiển để được giải đáp thắc mắc nhé.

Gạo lứt sạch (Nguồn: Internet)

Giống lúa được tuyển chọn kỹ càng

Chúng tôi lựa chọn lúa giống có chất lượng tốt để gieo trồng trên những cánh đồng đạt chuẩn. Canh tác, trồng trọt theo tiêu chuẩn VietGAP.

Bông lúa chuẩn phải dày và đều hạt, hạt mẩy, chắc, thơm. Thóc sau khi gặt từ ruộng, tuốt hái, sấy xong sẽ được lưu trữ trong kho để bảo quản lâu.

Gạo lứt được tạo ra như thế nào?

Đối với gạo trắng bình thường sẽ phải trải qua 3 quá trình: Bóc vỏ và sàng lọc gạo, xát trắng, đánh bóng.

Gạo lứt và gạo trắng (Nguồn: Internet)

Nhưng với gạo nguyên cám thì chỉ cần đến công đoạn tách vỏ bên ngoài và sàng lọc gạo. Các công đoạn thực hiện từ sấy lúa đến tách vỏ đều được thực hiện bằng kỹ thuật máy móc hiện đại. Giúp đẩy nhanh quá trình và đảm bảo vệ sinh.

Đóng gói bao bì

Nếu bạn lo lắng gạo khó bảo quản thì Gạo Vinh Hiển có hệ thống đóng gói bao bì khép kín. Bao bì được hút chân không để bảo quản gạo lứt trong trạng thái tốt nhất. Đảm bảo gạo không bị ẩm mốc, mối mọt. Hiện tại, thương hiệu Gạo Vinh Hiển đã cung cấp gạo lứt sỉ cho các đại lý. Các bạn liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhé.

← Bài trước Bài sau →