NHỮNG SAI LẦM DỄ GẶP KHI MUA GẠO CHO GIA ĐÌNH ĂN

NHỮNG SAI LẦM DỄ GẶP KHI MUA GẠO CHO GIA ĐÌNH ĂN

MỘT SỐ SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI CỦA CÁC "BÀ NỘI TRỢ" KHI CHỌN GẠO CHO GIA ĐÌNH 

Đối với người Việt Nam, ăn cơm trắng là món lương thực vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, đâu mấy ai biết một số sai lầm dễ mắc phải khi chọn gạo cho gia đình, và vì thế ảnh hưởng đến phần nào sức khỏe. Cùng Vinh Hiển tìm hiểu một số sai lầm khi đi mua gạo tại các cửa hàng hoặc đại lý gạo gần nhà: 

gao-vinh-hien-sai-lam-chon-gao

Giá cả quan trọng hơn chất lượng vì cơm bữa nào cũng ăn

Hiện nay khi bạn ra cửa hàng gạo, sẽ thấy hơn 20 loại với các mức giá đầy đủ từ thấp đến cao. Một số người có xu hướng chọn mua gạo theo mức giá mình cho là phù hợp. Tuy nhiên giá cả chỉ nên là 1 phần giúp bạn đưa ra quyết định mua loại nào. Nếu bạn gặp phải gạo mới đấu trộn với gạo cũ hay gạo đã được tẩy trắng thì sao? 

gao-vinh-hien-sai-lam-chon-gao

 

Không quan tâm mấy khẩu vị gia đình khi chọn mua gạo

Và tất nhiên, những bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên nhàm chán, các thành viên không còn yêu thích bữa cơm nhà. Bạn đừng nghĩ gạo nào cũng như nhau hoặc chỉ là món để “no” nên ăn gạo nào cũng được. Có những người rất yêu thích ăn gạo dẻo, hơi dai nhe. Người lớn tuổi lại thích dùng gạo mềm hơn một chút. Nhà có trẻ nhỏ, bạn nên dùng các gạo tẻ để dễ nấu cháo cho bé. Hoặc đa số gia đình nông thôn thích chan canh vào cơm, nên gạo hơi khô và rời hạt sẽ phù hợp hơn. Nếu cần bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng trong bữa cơm, gạo còn cám là lựa chọn sáng suốt cho bạn.

gao-vinh-hien-sai-lam-chon-gao

 

Chọn mua gạo càng trắng bóng càng tốt

Người mua hàng đa phần thích sản phẩm “đẹp”, gạo càng trắng, càng bóng… càng tốt. Tuy nhiên, với kinh nghiệm sản xuất gạo, chúng tôi vẫn khuyên bạn chọn mua gạo có màu sắc tự nhiên. Thực sự gạo càng trắng nhiều, càng bóng nhiều là do xay xát quá kĩ, và nhiều lần. Việc này đã làm cho hạt gạo mất đi lớp cám dinh dưỡng bên ngoài rất nhiều. Nếu cần bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng trong bữa cơm, gạo còn cám là lựa chọn sáng suốt cho bạn.

gao-vinh-hien-sai-lam-chon-gao

 

Là gạo ngon, gạo mới, gạo trắng là được không cần nguồn gốc

Với thời điểm hiện tại, rất nhiều mặt hàng đã được làm giả, kém chất lượng, … Hơn nữa, gạo là món ăn bạn dùng hằng ngày. Nếu chọn gạo có thương hiệu, có bao bì nêu rõ nguồn gốc, xuất xứ bạn sẽ an tâm hơn. Vì ít nhiều, bạn vẫn có thể “khiếu nại” nếu cần.

gao-vinh-hien-sai-lam-chon-gao

 

Gạo mới, dẻo, thơm càng lâu càng tốt

Gạo thường sẽ giảm tính chất dẻo sau khi bảo quản một thời gian. Màu sắc gạo cũng vì vậy mà ít sáng hơn. Ở nước ta, tuỳ loại gạo mà một vụ lúa kéo dài 3 – 4 tháng, có loại 5 – 6 tháng. Khi bạn mua loại gạo đó vào đầu mùa vụ lúc lúa mới gặt xong thì gạo sẽ dẻo, thơm nhiều hơn. Và độ thơm ngon sẽ giảm dần các tháng về sau. Nếu bạn quan sát và thấy 1 cửa hàng gạo trưng bày 1 vài sản phẩm trong thời gian dài nhưng hạt gạo vẫn trắng sáng, vẫn thơm, bạn nên cẩn thận với chất bảo quản trong gạo đó nhé.

gao-vinh-hien-sai-lam-chon-gao

 

Đó chính là lý do chính yếu thường hay đẫn đến các vấn đề về sức khỏe không đáng có, vì thế ngay bây giờ chúng ta cần thay đổi tư duy, không phải ĂN NO LÀ ĐƯỢC mà cần chọn những loại gạo CHẤT LƯỢNG, NGUỒN GỐC RÕ RÀNG, THƯƠNG HIỆU UY TÍN, để vẫn đảm bảo sức khỏe cho mỗi người nhé. 

Hiện Vinh Hiển, có đầy đủ tất cả các loại gạo trắng, còn cám nhiều dinh dưỡng, 100% nguồn gốc rõ ràng và luôn đảm bảo chứng nhận HACCAP, VietGAP. Các bạn có thể tham khảo và chọn mua tạ:

Hoặc gọi đến hotline 0907282012  - 028.66599927  Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn bất kỳ vấn đề nào liên quan đến gạo. 

 

← Bài trước Bài sau →