BÁO VTV.VN CHIA SẺ MẸO LỰA CHỌN GẠO NGON NGÀY TẾT CÙNG GẠO VINH HIỂN

BÁO VTV.VN CHIA SẺ MẸO LỰA CHỌN GẠO NGON NGÀY TẾT CÙNG GẠO VINH HIỂN

Vừa qua, trang báo Vtv.vn đưa tin về gạo Vinh Hiển qua bài viết: " Mẹo chọn gạo ngon cho bữa cơm ngày Tết của các bà nội trợ".

Một trong số những công việc được ưu tiên hàng đầu chính là bữa cơm ngày Tết từ việc lựa chọn thực phẩm, các hương vị, đặc sản sao cho "đậm đà bản sắc dân tộc" nhất. Cùng lắng nghe chia sẻ của những bà nội trợ Việt về kinh nghiệm chọn gạo ngon cho bữa cơm ngày Tết thêm trọn vị.

Tết đến việc chọn thực phẩm luôn là nỗi trăn trở của không ít bà nội trợ

Cô Phan Thị Ngọc Bình (Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ rằng hằng năm cứ đến ngày cận Tết là cô phải lên một danh sách dài những món thực phẩm cần mua. Nhưng thường cứ đến chiều 30 vẫn còn loay hoay vì thiếu thứ này, thiếu vị khác. "Cô còn nhớ năm ngoái, cứ mải miết lên danh sách chọn mua thịt cá, đặc sản ở quê rồi quên mất việc mua gạo ngon để nấu cơm những ngày Tết. Đến bữa cơm giao thừa, con gái mới nói mẹ không mua gạo mới Tết ăn cho ngon miệng thì mới sực nhớ ra. Thành ra nhiều món ngon, mà gạo thì vẫn là gạo cũ nên ăn cơm chán hẳn. Đáng lẽ ra nếu để ý, mình biết chăm chút cho việc chọn gạo sớm thì bữa cơm ngày Tết đã trở nên ngon hơn rất nhiều".

Suốt một năm qua, cô Bình cùng tham gia với nhiều bà nội trợ khác trong việc chia sẻ các bí quyết chọn gạo ngon cho bữa cơm hằng ngày, và đặc biệt là những dịp lễ Tết. Các bà nội trợ tâm niệm rằng chọn gạo ngon ngày Tết phải nên là ưu tiên hàng đầu. Vì Tết cố truyền có tục lệ cúng cơm ông bà, nên gạo ngon, trước là để cúng ông bà tổ tiên, sau là cho các con cháu xum vầy có cảm giác ngon miệng.

Nhiều bà nội trợ chia sẻ rằng gạo ngon không phải là loại gạo trắng muốt được xay sát kỹ càng, mà phải là gạo còn cám. Hạt gạo phải đục một chút, khi cầm trên tay thì thấy nhám và có nhiều vụn cám. Gạo vì thế khi được vo trong nước sẽ cho màu trắng đục chứ không trong suốt như nhiều loại gạo hiện nay. Đó mới là gạo ngon, chứ không hẳn cứ trắng đẹp là ngon.

Chọn gạo ngon từ những thương hiệu uy tín, an toàn

Xu hướng của thị trường hiện nay rất ưa chuộng loại gạo còn cám. Điều này có thể phản ánh thông qua việc chọn gạo của các bà nội trợ trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt người tiêu dùng cũng ưa chuộng gạo có thương hiệu, đặc biệt là các thương hiệu đã khẳng định vị thế trong nhiều năm trở lại đây như Gạo Vinh Hiển. Theo tiêu chuẩn chọn gạo của nhiều bà nội trợ hiện nay, gợi ý cho ngày Tết có một bữa cơm ngon tròn vị có thể kể tên như Gạo còn cám Lài Long Phụng, đây là loại gạo được trồng theo tiêu chuẩn gạo sạch VietGAP, cơm nấu lên dẻo, có độ dai, đậm vị và có độ dinh dưỡng cao là lựa chọn của rất nhiều gia đình.

Cô Liên - quận 7, TP.HCM - lựa chọn gạo còn cám Lài Long Phụng cho gia đình mình gần 1 năm nay

Cô Liên - quận 7, TP.HCM - lựa chọn gạo còn cám Lài Long Phụng cho gia đình mình gần 1 năm nay

Bên cạnh đó, gạo Khổng Tước Nguyên cũng là một lựa chọn được ưa chuộng hàng đầu. Vì đây là loại gạo được tuyển chọn từ nguồn lúa tốt nhất của Đồng Bằng Sông Cửu Long, còn được biết đến là giống gạo tiến vua thời xưa. Hạt cơm nấu lên dẻo, mềm, mùi thơm rất tự nhiên và để nguội cơm cũng không bị cứng.

Gia đình chị Hạnh - quận 1, TP.HCM luôn tin dùng Gạo Khổng Tước Nguyên cho bữa cơm ngon hằng ngày

Đối với nhiều gia đình ưa thích độ dẻo và thơm ở hạt gạo, cùng với những vị đặc biệt của một giống gạo ngoại nhập cho bữa cơm ngày Tết trở nên phong phú, thì gạo Taiyo là lựa chọn không thể bỏ qua. giống gạo Nhật Bản cao cấp được gieo trồng trên mảnh đất phù sa màu mỡ của đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam. Cơm nấu lên dẻo nhiều, mềm, vị ngọt đậm đà và mùi thơm tự nhiên.

Gạo giống Nhật Taiyo cho cơm rất dẻo, đậm vị, ngon ngọt và nhiều dinh dưỡng

Ba loại gạo nêu trên đang chiếm thị phần rất lớn trong lượng tiêu thụ ngày Tết hiện nay. Vì đó là các loại gạo còn cám, có sự dẻo, mềm, đậm vị ngọt và mùi thơm tự nhiên, đặc biệt với trong quá trình xay xát hiện đại vẫn giữ được nhiều chất dinh dưỡng từ lớp cám gạo bên ngoài hạt gạo. Những chén cơm được nấu cùng các loại gạo này, kết hợp với các món ăn cổ truyền ngày Tết tạo ra cảm giác rất khác biệt và kích thích cảm giác ngon miệng ở nhiều người. Đây nên là một lựa chọn khó có thể bỏ qua trong dịp Tết này, nhất là khi bữa cơm gia đình ngày Tết luôn là điều được các bà nội trợ chăm lo chu đáo.

Xem bài viết trên VTV tại đây: http://bit.ly/2RHyYkR

← Bài trước Bài sau →