GẠO VINH HIỂN CUNG CẤP GẠO LÀM BÚN, BÁNH TRÁNG, PHỞ UY TÍN

GẠO VINH HIỂN CUNG CẤP GẠO LÀM BÚN, BÁNH TRÁNG, PHỞ UY TÍN

GẠO VINH HIỂN CUNG CẤP GẠO LÀM BÚN, BÁNH TRÁNG, PHỞ UY TÍN

 

Bún tươi và bún khô từ lâu đã rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, là một trong những món ăn chúng ta có thể nhìn thấy hằng ngày trong bữa ăn của mọi người. Bún được dùng để chế biến ra hơn 100 món ăn khác nhau từ khắp mọi vùng miền đất nước, góp phần quan trọng trong việc tạo nên tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Nguyên liệu tạo ra sợ bún chính là hạt gạo, vì thế bước chọn nguồn cung cấp gạo uy tín để làm ra những sợi bún tươi ngon rất quan trọng. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu với Vinh Hiển nhé!


1. Giới thiệu về gạo để làm bún

 

(Gạo làm bún tươi)

Hiện nay, trên thị trường có quá nhiều loại gạo khác nhau được sử dụng để làm bún nhưng không phải đâu cũng sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Gạo để làm bún cần phải lựa chọn khá khắt khe, bởi lẽ không phải loại gạo nào cũng có thể cho ra sợi bún đạt tiêu chuẩn. Với kinh nghiệm hơn 20 năm là nhà cung cấp gạo làm bún chuyên nghiệp, Gạo Vinh Hiển xin chia sẻ đến quý khách hàng 3 loại gạo làm bún ngon nhất đó chính là gạo 504 cũ, gạo Hàm Châu cũ và gạo Sa Mơ.

Để nhận báo giá chi tiết và chính xác từng đơn hàng, liên hệ ngay vào hotline: 028.66599927 – 0907.282.012.

*Lưu ý: giá gạo có thể biến động theo từng thời điểm (hãy liên hệ hoặc chat với chúng tôi nhé).

 

Loaị gạoTính chấtLoại bún thích hợpGiá tham khảo
Gạo Hàm Châu cũHạt to, dài, màu trắng trong, khi nấu có độ nở, xốp, thơm mềmThích hợp chế biến bún sợi (bún riêu, bún bò)16.00đ/kg
Gạo 504 cũHạt bầu, màu sắc không đều nhau, có đặc tính nở, xốp, lợi cơm.Các loại bún gạo15.800đ/kg
Gạo Sa MơHạt gạo thon dài, nhỏ, có hương vị thơm mát.Các loại bún tươi.16.300đ/kg


2. Những tiêu chuẩn quan trọng để chọn gạo làm bún ngon

(Tiêu chuẩn chọn gạo làm bún)

Khi lựa chọn để dùng làm bún, người làm bún thường lựa chọn những loại gạo có đặc tính riêng biệt. Trong đó, các đặc tính được sử dụng làm tiêu chí để chọn lựa gạo làm bún ngon và chất lượng phải đáp ứng được những yếu tố cơ bản sau:

2.1 Gạo khô thích hợp làm bún

Gạo cần có độ ẩm phù hợp. Gạo khô và nở tốt sẽ cho ra sợi bún ngon hơn, trong khi gạo quá ẩm có thể gây khó khăn trong quá trình làm bún. Gạo đặc tính khô, nở nhiều là điều kiên quyết và quyết định thành công của bún. Gạo càng khô, chất lượng bột làm bún càng ngon và tạo ra những sợi bún dai.


2.2 Tình trạng hạt gạo

Gạo được chọn làm bún ưu tiên gạo tẻ cũ, trắng, có hàm lượng tinh bột cao, khô xốp, độ nát thấp, không bị mốc, không bị mọt, không lẫn tạp chất. Sợi bún thành phẩm sẽ ngon hơn.
 

Nên chọn loại gạo sạch đầu mày để làm bún. Đầu mày là những hạt nhỏ li ti xuất hiện khi ngâm gạo sau 1 thời gian. Đầu mạt này là nguyên nhân chính khiến các sợi bún xuất hiện các vết ố vàng, sạn đen như sợi bún bị hỏng. Đối với gạo thông thường chỉ cần trà vỏ và xát qua máy 2 – 3 lần là xong. Nhưng đối với gạo làm bún thì phải xử lí kĩ hơn.

Ngoài ra, hạt gạo nên có độ trắng nhất định, không nên dùng những loại gạo có màu hơi ngả màu vàng. Gạo không nên có đầu ruồi, sợi bún sẽ có màu trắng đẹp.

 

2.3 Gạo có chứng nhận và nguồn gốc rõ ràng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà máy cung cấp gạo không rõ nguồn gốc hoặc không đạt chuẩn để sản xuất gạo bán ra thị trường. Gạo từ những cơ sở nhỏ lẻ này không được kiểm định kỹ càng, khó đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Những đặc điểm nhận dạng như:
- Gạo không ổn định chất lượng: chất lượng gạo hay khác nhau, không đồng nhất giữa những lô hàng

- Gạo trộn: trộn những loại gạo có giá thành thấp hơn để tăng lợi nhuận, sợi bún làm ra thành phẩm không ngon và có những dấu hiệu bất thường

- Sử dụng chất phụ gia: gạo làm bún cần có độ trắng nhưng là độ trắng tự nhiên từ hạt gạo, không phải dùng chất phụ gia hoặc tẩy trắng để “làm giả’’ độ trắng đó.


3. Những loại gạo phù hợp để làm bún ngon


3.1 Gạo 504 cũ

(Gạo 504 cũ làm bún)


Gạo 504 cũ được tạo ra từ giống lúa ngắn ngày, được trồng chủ yếu ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Được nuôi dưỡng bởi biển nắng và gió mát, loại lúa này đã vươn mình trở thành biểu tượng của sự năng suất cao và tính thích nghi vượt trội trên mọi địa hình canh tác. Đặc biệt, gạo 504 cũ là biểu tượng của sự gắn kết với đất nước và phù hợp với túi tiền của nhiều người lao động Việt Nam.

Khi nấu cho cơm xốp, nở, tơi cơm. Đây là loại gạo thích hợp cho những bếp ăn công nghiệp, trường học, đặc biệt trong sản xuất bún rất được ưa chuộng vì cho ra thành phẩm bún chất lượng.

Đặc tính của gạo 504 cũ chính là độ nở, xốp và khô rất cao. Loại gạo này cũng có hình dạng bầu, kích thước vừa phải. Gạo có độ trắng tự nhiên cao, năng suất tốt, giá bán rẻ. Chính những đặc tính này đã giúp chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo trong các loại gạo làm bún ngon hiện nay.


Giá thành: 14.500VND - 16.000VND/kg (giá có thể chênh lệch tùy vào cơ sở kinh doanh gạo cũng như số lượng bạn mua vào là nhiều hay ít).

 

3.2 Gạo Sa Mơ

(Gạo Sa Mơ làm bún)


Gạo Sa mơ hay còn gọi là gạo Sóc Miên, là loại gạo có nguồn gốc từ đất nước chùa tháp Campuchia. Ở Việt Nam, gạo Sa mơ được nhà nước triển khai trồng chủ yếu ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long, hạt gạo thành phẩm có hương vị và tính chất không quá khác biệt so với loại gạo được trồng ở Campuchia.

Gạo Sa Mơ là loại hạt gạo thon, nhỏ, màu trắng, có hương vị tự nhiên, thơm mát. Gạo khi nên cơm có tính chất khô nhưng lại xốp mềm, hạt cơm nở, có vị ngọt nhẹ. Đây là giống gạo nở không phải gạo dẻo nên có độ khô vừa phải thích hợp để làm bún hoặc xay thành bột tráng bánh. Mặc dù là gạo nở nhưng hạt gạo không hề bị khô, cứng.

Giá thành: 15.500VND - 16.500VND/kg (giá có thể chênh lệch tùy vào cơ sở kinh doanh gạo cũng như số lượng bạn mua vào là nhiều hay ít).

 

3.3 Gạo Hàm Châu cũ


 

(Gạo Hàm Châu cũ làm bún)


Gạo Hàm Châu được người nông dân trồng chủ yếu tại đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng được coi là loại gạo nổi tiếng nhất khu vực này, đặc biệt nhất là tỉnh Tiền Giang. Gạo được rất nhiều người sử dụng vì giá thành rẻ, hợp túi tiền của người có thu nhập vừa phải.

Gạo Hàm Châu là một trong những loại gạo khô làm bún ngon nhất thị trường hiện nay. Top danh sách nguyên liệu làm bún, bánh được lựa chọn nhiều tại các cửa hàng, kho gạo. Đây là loại gạo có độ xốp, với đặc tính rất khô và cứng đạt tiêu chuẩn sản xuất bún và miếng cho thành phẩm chất lượng cao. Giá gạo Hàm Châu cũ biến động theo thời điểm mùa vụ nhưng về chất lượng hạt gạo không bao giờ làm khách hàng thất vọng. 


Giá thành: 15.500VND - 16.500VND/kg (giá có thể chênh lệch tùy vào cơ sở kinh doanh gạo cũng như số lượng bạn mua vào là nhiều hay ít).
 

4. Tầm quan trọng của việc chọn nhà cung cấp gạo làm bún

(Chọn nhà cung cấp gạo làm bún uy tín rất quan trọng)


Bún ngon là loại bún có sợi dai, mềm, trắng, bề mặt bóng láng, thơm. Để có được sản phẩm bún ngon, ngoài yêu cầu người sản xuất phải có tay nghề giỏi, máy móc hiện đại, cơ sở sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thì điều quan trọng hàng đầu đó là loại gạo làm bún phải được chất lượng.

Nguồn nguyên liệu đầu vào cần được kiểm định chất lượng kỹ càng, gạo phải đáp ứng đủ các tiêu chí: ngon, sạch, rõ nguồn gốc sẽ cho ra sợi bún đạt chuẩn.

Từ đó, sẽ làm nên uy tín của các công ty và các nhà máy sản xuất bún. Giúp Quý đối tác và doanh nghiệp thu hút nhiều đối tác kinh doanh.


5. Nhà cung cấp gạo làm bún uy tín hàng đầu


Với gần 30 năm kinh nghiệm dày dặn trong ngành gạo, Công ty Cổ phần Vinh Hiển Farm tự tin là nhà cung cấp gạo làm bún và nguyên liệu sản xuất uy tín hàng đầu, đáp ứng đủ các tiêu chí quan trọng cho Quý đối tác: 

  • Chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (có giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước, nguồn gốc rõ ràng) 

  • Cam kết vàng 3 KHÔNG: không đấu trộn, không chất bảo quản, không chất tẩy trắng hoặc hương liệu, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng 

  • Gần 20 loại gạo phù hợp nhiều nhu cầu sản xuất 

  • Gạo giá gốc từ nhà máy (tự gieo trồng và tự đóng bao bì) không qua trung gian 

  • Sản lượng và giá cả luôn ổn định, đảm bảo chất lượng nguồn cung tuyệt đối 

  • Sẵn sàng hỗ trợ vận chuyển, bốc xếp tận tình 

 

Hãy liên hệ ngay đến số hotline 0907.282.012 - 028.665.99927 hoặc để lại thông tin dưới mail gaovinhhien@gmail.com để được tư vấn. 


 

← Bài trước Bài sau →