Vào bếp làm món Pad Thai siêu ngon

Đăng bởi:Lư Ngọc Trân - 17/05/2019

Nhắc đến xứ sở chùa vàng - Thái Lan thì không thể không nghĩ đến ngay nền ẩm thực phong phú của đất nước này, đặc biệt là món Pad Thai. Pad Thai là một trong những món ăn được xem là tinh túy ẩm thực Thái Lan. Nếu bạn e ngại rằng chỉ có ở Thái mới có thể thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn thì đừng lo vì hôm nay Gạo Vinh Hiển sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện món ăn này tại nhà. 

Chuẩn bị nguyên liệu

- Sợi hủ tiếu Thái: 500g

- Tôm khô: 100g

- Tôm tươi: khoảng 10 con

- Đậu hủ chiên: 2 miếng

- Trứng gà: 2 quả

- Đường, nước mắm, hành tím, tỏi, ớt

- Giá hẹ: 100g

- Đậu phộng: 50g

- Me: 1 hộp

Nguyên liệu cần chuẩn bị (Nguồn: Internet)

Các bước nấu ăn

Sơ chế hủ tiếu và đậu hủ

Hủ tiếu ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng, sau đó vớt ra để ráo

Đậu hủ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ

Sơ chế tôm

Tôm là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong món Pad Thai truyền thống.

Tôm khô ngâm nước khoảng 10 phút để tôm mềm

Tôm tươi rửa sạch, cắt dọc bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm, sau đó bóc vỏ (có thể chừa lại đuôi tôm cho đẹp)

Làm nước sốt 

Me bỏ ra chén, pha nước ấm, rồi lọc qua rây để có nước cốt me

Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho đường thốt nốt nghiền nhỏ, đường trắng, nước mắm , nước cốt me vào nấu, khi các nguyên liệu đã tan đều vào nhau, bạn chỉnh lửa nhỏ, đun một lúc đến khi nước sốt kẹo lại thì tắt bếp, để nguội.

Chế biến

Làm nóng chảo, cho dầu vào rồi phi thơm hành tỏi, bạn cho đậu hủ vào chiên giòn, cho tiếp tất cả tôm vào đảo chung, nêm nếm cho vừa ăn.

Đập trứng ra bát rồi đánh đều. Cho hủ tiếu vào chảo xào cùng tôm và đậu hủ. Khi thấy bánh đã nóng, bạn cho phần trứng đã đánh đều vào, đảo thật đều tay để trứng thật tơi.

Tiếp đến cho hỗn hợp nước sốt nêm vào chảo. Pad Thai đúng kiểu sẽ hơi ướt và có nước xâm xấp. Bạn có thể cho hết toàn bộ phần sốt đã làm sau đó nêm nếm vị mặn lại cho vừa ăn.

Trang trí

Khi các nguyên liệu trong chảo đã chín, bạn cho đậu phộng, giá và hẹ vào đảo đều lần nữa. Bạn thích ăn cay nhiều hay ít thì cho lượng ớt phù hợp vào chung. Việc cho ớt vào sau cùng sẽ làm cho món ăn dậy nên mùi hăng nóng rất đúng kiểu.

Bạn cho Pad Thái ra dĩa. Cho một vài cọng hẹ xanh lên trên bề mặt để có màu sắc hấp dẫn hơn.

Pad Thai thơm ngon (Nguồn: Internet)

Thật đơn giản đúng không nào? Ăn kèm với ít tương cà hoặc tương ớt sẽ là combo tuyệt vời cho ngày mưa đấy. Vậy là bạn đã có thể thêm vào thực đơn một món ăn vừa thơm ngon vừa dễ làm cho cả gia đình trong kỳ nghỉ hè rồi.

Truy cập Blog Vào Bếp của chúng tôi để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cho cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

0907282012