Tự làm bánh bao gạo nếp dẻo, bùi, hấp dẫn

Đăng bởi:Lâm Thư - 10/08/2020

Bánh bao là món ăn rất quen thuộc với nhiều người dân. Bánh bao với lớp bột mịn trắng, hơi ngọt bên ngoài và phần nhân mặn hoặc ngọt. Tuy nhiên, có một loại bánh bao gạo nếp, bạn đã thử chưa? Khác với bánh bao làm từ bột mì, bánh bao gạo nếp mang đến cảm giác dẻo bùi khi ăn. Gạo Vinh Hiển sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm nhé.

Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Chỉ Độc Lạ

Nguyên liệu

  • Nửa chén dừa nạo
  • Xoài, nhân đậu đỏ ngọt hoặc bất cứ món gì bạn thích để làm nhân bánh

Vỏ bánh:

  • 150g Bột gạo nếp
  • 40g tinh bột; 20g bột dừa; 25g dầu hướng dương; 250g nước hoặc 240ml sữa; 50g đường bột

Cách làm

Bước 1: Chúng ta sẽ bắt đầu với phần vỏ bánh nhé.

Trộn bột gạo nếp, đường, tinh bột, bột dừa với nhau trong một bát lớn. Thêm nước và dầu hướng dương. Nhào đều cho đến khi bột mềm, mịn.

banh bao gao nep deo thom - 1

Nguồn ảnh: Internet

Bước 2: Cho bột vào bát rồi đặt trong nồi hấp. Đun cho đến khi nước sôi rồi đun thêm 15 phút. Khuấy bột hai lần trong suốt quá trình để nhiệt độ các mặt bột chín đồng đều.

Bước 3: Cho bột ra ngoài cho nguội hoàn toàn, rồi đặt bột vào tủ lạnh 30 phút.

Bước 4: Tiếp theo là phần nhân

Chuẩn bị nhân bánh mà bạn thích. Có thể là nhân thịt heo hoặc nhân ngọt như đậu, dừa, ...

Xoa một ít nước lên tay, sau đó, véo một phần bột nhỏ, viên tròn lại, ấn dẹt bánh rồi cho nhân vào giữa, túm các mép bột lại, viên tròn để cho bột bánh bao kín phần nhân.

Bước 5: Lăn viên bánh qua dừa nạo sấy khô sau đó đặt bánh lên các ly cupcake bằng giấy.

banh bao gao nep deo thom - 2

Nguồn ảnh: Internet

Sau đó bạn cho bánh đã làm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là dùng được. Có thể dùng bánh như món ăn chính trong bữa. Hoặc bạn có thể tạo hình những chiếc bánh ngọt nho nhỏ để làm món tráng miệng.

Cách làm bánh bao chỉ ngon nhiều màu sắc độc đáo | kienthuc.net.vn ...

Không quá khó làm đúng không mọi người?! Đừng quên theo dõi chuyên mục Vào bếp trên website Gạo Vinh Hiển để biết cách làm thêm nhiều món ăn ngon bạn nhé.

0907282012