[Món ăn] Cách nấu món Tôm Lồng Đèn ăn dịp Tết Trung Thu

[Món ăn] Cách nấu món Tôm Lồng Đèn ăn dịp Tết Trung Thu

Tết Trung Thu đang đến gần với chúng ta rồi, cả nhà mình đã có ý tưởng nấu món gì cho ngày Trung Thu chưa ạ. Gạo Vinh Hiển sẽ hướng dẫn mọi người "Cách nấu món Tôm Lồng Đèn ăn dịp Tết Trung Thu" nhé!

món tôm lồng đèn

Nguyên liệu:


  1. Tôm
  2. Khoai tây
  3. Thịt
  4. Gia vị nêm nếm
  5. Hành lá, cà rốt

Các bước nấu món "Tôm Lồng Đèn":

Bước 1:

Khoai tây hấp hay luộc cho chín rồi đem xay nhuyễn. Sau đó ướp một lượng muối, tiêu, đường vừa đủ.

Bước 2:

Thịt nạc đem xay, cho vào một ít nước cho thịt tơi ra. Sau đó nêm bột nêm, tiêu, cho thêm hành lá.

Bước 3:

Phi tỏi cho thơm rồi cho thịt vào xào nêm vừa ăn; sau đó cho khoai tây vào đảo đều nếm vừa ăn thì tắt lửa, vò viên để lên dĩa.

Bước 4:

Tôm đem luộc chín sau đó lột vỏ. Dùng cà rốt làm tua và cuống lồng đèn như trong hình.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món "Tôm Lồng Đèn" rồi. Cả nhà hãy lưu lại bài viết này và nấu cho gia đình thưởng thức trong ngày Tết Trung Thu nhé. Để thưởng thức món ăn ngon mọi người nên ăn tôm quệt vào khoai tây xào thịt nhé.

Đừng quên theo dõi chuyên mục Vào bếp trên website Gạo Vinh Hiển để biết thêm nhiều món ăn ngon và mẹo vặt hay ho bạn nhé.


← Bài trước Bài sau →