Miến trộn Hàn Quốc đơn giản dễ làm

Đăng bởi:Lâm Thư - 07/12/2019

Quen thuộc với xứ sở kim chi nhờ các bộ phim Hàn, các bản nhạc thần tượng hay chỉ đơn giản là niềm yêu thích văn hóa của họ, mọi người có lẽ đều biết đến một món ăn truyền thống của người Hàn đó là miến trộn Japchae. Là một món ăn có từ lâu đời, miến trộn Japchae là một trong những món dùng để dâng vua thời xưa. Cùng Gạo Vinh Hiển tìm hiểu cách chế biến món ăn đặc biệt này nhé.

Miến trộn Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Miến trộn ngày nay được làm trong các dịp sinh nhật, lễ hoặc khi đãi khách. Là món ăn đơn giản được nấu từ các loại rau củ như cà rốt, dưa leo, hành tây ,... cùng sự kết hợp hài hòa của gia vị, xì dầu,... đã làm miến trộn Japchae trở thành một món đặc biệt để thưởng thức ngay lập tức.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 g miến khô Hàn Quốc
  • 150 g thịt bò (có thể thay bằng thịt gà..)
  • 1 bó rau cải bó xôi (hoặc ngồng cải)
  • 2 quả trứng gà
  • 15 nấm đông cô (nấm hương)
  • 3 tai mộc nhĩ
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 quả ớt đỏ
  • 1/2 quả ớt xanh
  • 1 quả dưa chuột
  • Hành lá
  • Nước tương Hàn Quốc
  • Gia vị, xì dầu, tỏi, tiêu, đường, vừng rang, dầu vừng

Các bước chế biến:

Là một món ăn với cách chế biến đơn giản, đầu tiên các bạn sơ chế nguyên liệu như sau: 

Nấm đông và mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở sau đó thái sợi nhỏ. Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái sợi. Hành lá cắt khúc 1 nửa cắt khúc, 1 nửa băm nhỏ. Thịt bò bạn cũng cắt hành sợi nhỏ như nấm đông cô rồi tẩm ướp gia vị cho thấm chuẩn vị.

so-che-nguyen-lieu-nam-huong

Ngâm nấm đông cô và nguyên liệu (Nguồn: Internet)

Tiếp đến, bạn cho miến vào luộc trong nồi nước sôi đến khi bấm tay vào cọng miến thấy nó vừa chín, có màu trong, nhưng còn hơi dai dai là được. Vớt miến đã được ra rổ để ráo và trộn một chút dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng súp nước tương rồi trộn đều lên cho thấm.

Luộc miến đến khi vừa chín (Nguồn: Internet)

Rau bó xôi trụng xơ với nước sôi khi vừa chín tới thì vớt rau cho ngay vào tô nước lạnh để giữ màu xanh và mùi vị tự nhiên. Sau đó vớt rau ra và vắt ráo nước là được.

Rau bina la rau gi, có phải là cải bó xôi, rau mồng tơi không?

Trụng rau bó xôi vừa đủ chín (Nguồn: Internet)

Tiếp theo, bạn bắc lên bếp một chiếc chảo, cho hành lá băm vào phi thơm và cho nấm hương vào xào khoảng 2 phút. Tiếp đến cho cà rốt, hành tây, mộc nhĩ vào rồi nêm thêm muối và tiêu cho vừa miệng. Khi rau củ vừa chín tới thì bạn trút miến vào trộn cho ngấm gia vị. Nêm nếm lại lần nữa để vị chuẩn hơn. 

me

Trộn đều miến với các gia vị (Nguồn: Internet)

Sau khi tắt bếp, bạn cho rau bó xôi trụng vào trộn đều lên, trộn thêm hành lá đã cắt ngắn vào. Cuối cùng rắc mè rang lrrn cho thơm. Một món ăn đặc biệt đã hoàn thành.

Rắc mè rang lên cho món ăn thêm hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi làm miến trộn Hàn Quốc Japchae

  • Nên sử dụng miến khô Hàn Quốc để khi ăn miến dai và ngon hơn.
  • Có thể thay thế nấm đông cô và các loại thành những loại nấm khác mà bạn có.
  • Thịt bò nên tạo mùi thơm, trộn gia vị ướp cho thấm và phi tỏi để thịt bò có mùi thơm tự nhiên.

Miến trộn Hàn Quốc đơn giản từ cách làm đến nguyên liệu là một món ăn phù hợp với mọi người, hiện đang rất được ưa chuộng kể cả ở Việt Nam. Cùng làm món ăn đơn giản này cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công.

Đừng quên theo dõi Fanpage Gạo Vinh Hiển để cập nhật những món ăn mới và hấp dẫn cho gia đình qua chuyên mục Mẹo hay vào Bếp nhé.

0907282012