Mẹo bảo quản trái cây và rau củ tươi lâu

Mẹo bảo quản trái cây và rau củ tươi lâu

Gạo Vinh Hiển đã sưu tầm được một số mẹo vặt bảo quản thực phẩm hay ho và muốn chia sẻ ngay cùng các bạn. Cùng xem bài viết của chúng mình nhé.

Bảo quản trái cây các loại 

Mẹo bảo quản trái cây trong tủ lạnh tươi lâu hơn - Sanaky Việt Nam

Bảo quản trái cây (Nguồn: Internet)

Nhiệt độ thích hợp: 3 - 5 độ C

Không bảo quản cùng rau củ

Trái cây đã ăn nhưng còn dư bạn nên cắt nhỏ và bỏ vào hộp đựng, bảo quản ngăn mát 1 - 2 ngày.

- Táo: Ngay sau khi mua về, không cần rửa mà hãy cho ngay vào túi lưới rồi bảo quản trong tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bảo quản táo được 3 tuần

- Chuối: Để bên ngoài đến khi chín, rồi mới bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản 5 ngày

- Bơ: Để trong tui giấy đến khi bơ mềm rồi mới cho vào tủ lạnh. Thời gian bảo quản 3 ngày

- Ổi: Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về. Thời gian bảo quản 5 ngày

- Đu đủ: Để chín rồi mới cho vào tủ lạnh. Thời gian bảo quản 1 tuần

- Chanh: Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về. Thời gian bảo quản 3 tuần

- Xoài: Để chín rồi mới bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản 4 ngày


Bảo quản rau củ

Những điều cần biết về rau củ quả tươi | Báo Dân trí

Bảo quản rau củ (Nguồn: Internet)

Loại bỏ những phần bị dập, hư

Cho rau củ vào núi giấy hoặc túi nylong đục lỗ

Cho rau củ vào ngăn chuyên dụng và bảo quản ở nhiệt độ từ 3 - 5 độ C

Không rửa rau củ

Không cắt nhỏ rau củ

Bảo quản riêng trái cây và rau củ


Gạo Vinh Hiển hy vọng rằng mẹo vặt trên sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn và lâu hơn.

Đừng quên theo dõi và cập nhật những món ăn hay ho trong chuyên mục Mẹo hay vào Bếp của Gạo Vinh Hiển nhé.

← Bài trước Bài sau →