Lẩu gà nấu dấm bỗng thơm ngon lạ miệng

Lẩu gà nấu dấm bỗng thơm ngon lạ miệng

Lẩu luôn là một món ăn quen thuộc ở khắp các nước châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Lẩu có nhiều thể loại đa dạng khác nhau, từ lẩu ngọt đến lẩu mặn hay chua cay. Cùng Gạo Vinh Hiển học cách nấu lẩu gà dấm bỗng thường được đãi trong các nhà hàng nhé.


PictureLẩu gà nấu dấm bỗng thơm ngon (Nguồn: Internet)

Dấm bỗng là nguyên liệu được làm từ bã rượu. Để làm được dấm bỗng ngon, bạn đem bã rượu đun trong nồi áp suất khoảng 40 phút. Lấy phần bã xả qua nước rồi đem ủ tiếp khoảng 2 ngày là dấm sẽ thơm phức.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bỗng rượu: 1 bát con
  • Gà ta: 1 con
  • Hành hoa: 1 bó
  •  Mùi tàu: 1 bó
  • Gia vị: mì chính, hạt nêm, đường, muối
  • Hành khô: 1 củ
  • Bún tươi
  • Dầu ăn: 2 thìa

>>> Xem thêm: Quy trình làm bún từ gạo

Cách thức nấu lẩu gà dấm bỗng thơm ngon

Gà đem đi sơ chế cho sạch rồi dùng dao chặt riêng đầu và chân để chế nước dùng. Phần thân thì chặt thành từng miếng vừa ăn và ướp gia vị cho thấm vào thịt.

Hành củ băm nhuyễn, hành hoa và rau mùi thái khúc khoảng 6cm cho đẹp.

Tiếp đến cho ½ hành củ băm vào phi thơm, cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại thì trút nước dùng vào nấu sôi.


Gà nấu dấm bỗng hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Sau đó, nêm gia vị vào nồi gồm đường, mì chính, muối, bỗng rượu. Nêm tùy thuộc vào lượng nước bạn cho vào và tùy theo khẩu vị của gia đình.

Xem thêm: Cách chọn gạo nấu rượu

Trang trí

Nước lẩu nấu xong, ta trút nước sang nồi lẩu sau đó trang trí các loại rau nhún cùng bún, nước chấm.


Ngon mỹ mãn lẩu gà đồi giấm bỗng - Hình 4Thêm rau vào lẩu càng thêm vị (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, bạn cũng có thể  dùng thêm ngải cứu để có thể thưởng thức được hương vị tuyệt vời nhất. Khi kết hợp cùng ngải cứu, nó sẽ giúp món ăn thêm ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Chỉ một vài bước làm đơn giản, bạn đã nấu được cho gia đình một nồi lẩu ấm cúng, không còn sợ những ngày đông lạnh lẽo nữa rồi.

Chúc các bạn thành công.

 

Đừng quên theo dõi Website Gạo Vinh Hiển để cập nhật công thức nấu ăn ngon theo mùa cho gia đình qua chuyên mục Mẹo hay vào Bếp nhé.

← Bài trước Bài sau →