Làm món gà nướng Hàn Quốc thơm lừng, siêu bắt cơm

Làm món gà nướng Hàn Quốc thơm lừng, siêu bắt cơm

Gà nướng Hàn Quốc, món ăn đến từ xứ "ộp pa" này chắc hẳn sẽ là lựa chọn số một cho mùa mưa này rồi. Thử tưởng tượng xem, thời tiết thì se lạnh, gắp một miếng gà thơm lừng kèm rau xà lách và một miếng cơm trắng nóng hổi, dẻo dẻo, bùi bùi. Wow!

Việc của bạn lúc này là đọc hết công thức dưới đây của gạo Vinh Hiển để làm món ăn siêu ngon này cho gia đình thôi.

Hình ảnh có liên quan

Gà nướng Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Để làm món gà nướng, bạn cần chuẩn bị:

- Đùi gà
- 1 quả chanh vàng
- 30ml tương ớt Hàn Quốc
- 60ml dầu ăn
- 4 tép tỏi
- Muối, tiêu xay, xì dầu, dầu mè

Nguyên liệu làm gà nướng Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Thực hiện thôi nào!

- Đầu tiên, bạn trộn đều tương ớt với dầu ăn, dầu mè và xì dầu.

- Bước 2, bạn cắt chanh làm đôi rồi vắt 1/2 quả chanh vào. Với 1/2 quả chanh còn lại, bạn xắt lát ra rồi để riêng.

- Rửa sạch gà rồi để ráo. Dùng dao khứa các đường chéo trên thịt để gà dễ thấm sốt, sau đó cho gà vào ướp với phần sốt đã chuẩn bị trong 50 - 75 phút.

- Lót giấy nến lên khay nướng, cho gà vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 240 độ C rồi nướng trong khoảng 15 phút.

- Sau 15 phút, bạn lấy gà ra, đặt các lát chanh đã cắt vào rồi cho ngược trở lại vào lò, nướng đến khi gà chuyển màu vàng nâu là được.

Xếp gà và chanh cùng nướng để món ăn thơm và đậm đà hơn (Nguồn: Internet)

Để kiểm tra độ chín của gà, bạn dùng tăm găm vào phần thịt dày nhất trên miếng gà để xem gà đã khô và săn chưa nhé.

Hoặc bạn có thể nướng trên than nếu không có lò nướng (Nguồn:Internet)

Món ăn mằn mặn, có chút ngọt và vị cay thơm nồng. Trong thời tiết mưa bão thế này, gà nướng và cơm trắng dẻo sẽ là combo tuyệt hảo đó ạ. Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon cùng món ăn này nhé.

← Bài trước Bài sau →