Giải cảm hữu hiệu với cháo thịt bằm gừng tươi

Giải cảm hữu hiệu với cháo thịt bằm gừng tươi

Trong thời tiết khá dễ bị bệnh như hiện nay thì một tô cháo nóng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Với cơ chế giúp cơ thể ra mồ hôi sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng như lạnh, hắt hơi. Hãy cùng Gạo Vinh Hiển xem cách thực hiện cháo thịt bằm với gừng tươi nhé.

Nguyên liệu đơn giản dễ tìm

- Gạo 300 gr


- Thịt heo 200gr


- Gừng 1 muỗng canh


- Hành lá 1 chén nhỏ (chén đựng nước chấm)


- Hành tím nửa chén nhỏ


- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Ướp thịt và xào sơ

Thịt rửa sạch, băm nhỏ, sau đó ướp với hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu. Nếu bạn sử dụng thịt xay sẵn ngoài chợ thì nhớ kiểm tra thịt trước xem thịt có bị thêm muối không. Không nên sử dụng thịt đã bị trộn muối vào (Người bán thường trộn thịt với muối để bảo quản thịt lâu hơn). Nếu thịt đã bị muối sẵn thì không nêm hạt nêm và nước mắm mà cho vào xíu đường, dầu ăn, tiêu để vị vừa ăn.

Kết quả hình ảnh cho ướp thịt bằm"

Ướp thịt (Nguồn: Internet)

Để tránh thịt bị vón cục hoặc cháo không được thơm khi cho thịt trực tiếp vào. Gạo Vinh Hiển khuyến khích bạn nên xào sơ thịt với hành tím cho dậy mùi thơm. sau đó mới cho thịt vào cháo đã nấu nhừ.

Nấu cháo

Vo gạo và tiến hành nấu cháo. Lượng nước nên gấp 2 - 3 lần lượng cháo. Đối với cháo giải cảm thì nên nấu lỏng để dễ tiêu hóa và nhanh phát huy tác dụng. Sau đó nấu đến khi nhừ.

Khi cháo đã nhừ, cho thịt vào khuấy đều. Nêm lại 1 lần nữa để cháo vừa ăn.

Cách nấu cháo thịt bằm với gừng tươi giải cảm cực hiệu quả

Khuấy đều cháo cùng thịt bằm (Nguồn: Internet)

Thành phẩm

Để sôi cháo khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp, cho hành lá và gừng sau cùng để đảm bảo độ tươi. Khi ăn cháo giải cảm bạn nên ăn nóng để vã mồ hôi.

Cách nấu cháo thịt bằm với gừng tươi giải cảm cực hiệu quả

Cháo thịt bằm nấu với gừng tươi (Nguồn: Internet)

Đừng quên theo dõi Fanpage Gạo Vinh Hiển để cập nhật những thông tin bổ ích từ chuyển mục Vào Bếp nhé.

← Bài trước Bài sau →