CƠM CHIÊN DỨA THƠM NGON, HẤP DẪN KIỂU THÁI

CƠM CHIÊN DỨA THƠM NGON, HẤP DẪN KIỂU THÁI

Thái Lan là một trong những nước nổi tiếng về các món ăn ngon và hấp dẫn. Ai đi đến đó đều khó có thể bỏ qua việc thưởng thức các đặc sản của nó. Đặc biệt là cơm chiên dứa ở đây, với hương vị gần gũi món Việt nhưng đậm đà chất Thái sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm khó quên. Cùng Gạo Vinh Hiển học cách chế biến món cơm chiên thơm ngon này nhé.

Cơm chiên dứa hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Cơm chiên dứa là một món ăn với vị chua nhè nhẹ của thơm, bùi bùi của các loại rau củ hòa với vị thanh ngọt củ tôm. Là một món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Thái. Nhưng giờ đây, bạn không cần phải đi Thái để thưởng thức món cơm này nữa, chỉ cần ngồi ở nhà và chế biến nó cho gia đình cùng thưởng thức qua các bước đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu và cách làm cơm chiên dứa

  • 1 trái thơm
  • 1 chén đậu Hà Lan
  • 1 chén cà rốt cắt nhỏ
  • 1 chén bắp.
  • 1 ít tỏi băm
  •  1 tô cơm nguội
  •  1 quả trứng đánh tan cùng 1 muỗng cà phê nước mắm
  •  1 chén hạt điều
  •  1 chén thơm cắt hạt lựu
  •  Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
  •  Bếp, chảo, muỗng, chén, tô...

Cách chế biến cơm chiên dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn cắt quả dứa ra làm đôi và khoét rỗng ruột, phần dứa này sẽ được dùng để đựng cơm. Phần ruột bạn thái hạt lựu.
  • Sau đó, bạn bóp nhẹ cho từng hạt cơm tơi ra khi chiên sẽ ngon và thấm đều gia vị hơn. 
  • Hành, tỏi băm nhuyễn. Đậu hà lan rửa sạch. Cà rốt cắt hạt lựu.
  • Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ rồi cắt nhỏ.

com-rang-dua-voi-thit-ba-roi-ran-thom-mem

Sơ chế nguyên liệu (Nguồn: Internet)

Bước 2: Xào rau

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi phi thơm ½ chỗ hành tỏi băm. Cho cà rốt thái hạt lựu, đậu hà lan và tôm vào xào chín rồi trút ra bát để riêng. Cơm dứa thêm các loại rau vào chiên giúp cho cơm có vị ngọt tự nhiên của rau củ, khi ăn đỡ bị ngán hơn.

Bước 3: Trộn trứng 

  • Làm nóng chảo với một ít dầu rồi phi thơm ½ chỗ hành tỏi còn lại, cho trứng gà vào đảo đều tay.
  • Hòa 1 muỗng bột cà ri với 4 muỗng canh nước, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và đổ vào chảo trứng. Trộn đều tay để các vị thấm đều.

Bước 4: Chiên cơm

Sau đó, cho cơm vào chảo hỗn hợp trứng và đảo thật đều tay. Cho tiếp cà rốt, đậu hà lan và tôm đã xào vào đảo cùng. Tiếp tục cho hạt điều, nho khô vào. Cuối cùng, cho dứa thái hạt lựu vào, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Sau đó, đảo thật đều nữa là xong. 

Đảo đều tay để cơm thấm vị (Nguồn: Internet)

Trang trí

Cơm sau khi tắt bếp, múc cơm nóng vừa chiên ra phần dứa đã bỏ ruột và thưởng thức khi còn nóng.

Cơm chiên dứa ăn khi còn nóng, từng hạt cơm thấm đều gia vị được trộn kỹ. Những hạt cơm được rang giòn quyện đều với trứng đượm màu vàng, có mùi thơm mùi dứa, chua ngọt kết hợp rau củ rất ngon, dễ ăn mà không bị ngán. Cùng gia đình thưởng thức vào cuối tuần là thích hợp nhất.

Xem thêm: Bảng giá gạo ST24 Hiện Nay

Chúc các bạn thành công.

Đừng quên theo dõi Fanpage Gạo Vinh Hiển để chế biến những món ăn mới nhất trong chuyên mục Mẹo hay vào Bếp nhé.

← Bài trước Bài sau →