Nếp Chùm là loại gạo nếp gì?

Nếp Chùm là loại gạo nếp gì?

Gạo Nếp Chùm là gì? Ở Việt Nam chúng ta có rất nhiều loại gạo nếp nổi tiếng tại châu Á. Gạo nếp thường có tính dẻo dính cao khi chế biến nên được nhiều người thích dùng. Chúng ta đã tìm hiểu qua về Nếp Sáp, Nếp Cái Hoa Vàng, Nếp Tấm. Vậy hôm nay, hãy cùng Gạo Vinh Hiển tìm hiểu sơ lược về Gạo Nếp Chùm này nhé.

nếp chùm

Đặc tính của Gạo Nếp Chùm

Đặc tính: Hạt nếp dài, dẻo, thơm, ngọt tự nhiên và có độ nở vừa.

Nếp chùm là giống nếp có hạt mẩy, dài, trắng đục đều màu. Khi nấu cho cơm nếp dẻo, vị ngọt nhẹ và hương thơm tự nhiên.

Gạo Nếp Chùm rất thích hợp để làm các loại xôi, bánh truyền thống hoặc nấu chè.

Tìm hiểu chung và công dụng

Gạo Nếp Chùm là loại nếp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi loại nếp này thơm và dẻo. Loại gạo nếp này thích hợp cho việc nấu xôi, chè và chế biến nhiều món bánh truyền thống khác nhau như gói bánh trưng, bánh dày…

Đặc điểm của loại nếp này là: hạt dài, màu trắng sữa có nhiều giá trị dinh dưỡng cao như chứa protein, tinh bột, đường, vitamin nhóm B và chất vô cơ.

nếp chùm

Giống lúa nếp IR 4625 (Nếp Chùm) là loại nếp thích hợp với thổ nhưỡng, khí hậu ở đồng ruộng Nam Bộ, lúa cứng cây, chịu phèn, đẻ nhánh khá và ít đổ ngã. Thời gian sinh trưởng của loại nếp này là từ 95-105 ngày. Loại nếp này khi nấu chính kết dính, mềm dẻo rất thuận lợi cho làm bánh.

Cách nấu Xôi Nếp Chùm:

Bước 1: Vo gạo nếp chùm với nước sạch

Bước 2: Ngâm gạo trong nước muối loãng khoảng 6 - 8 tiếng trước khi nấu, cách này giúp gạo nếp dẻo và đậm đà hơn khi chín

Bước 3: Đong lượng nước thích hợp hoặc cho vào xửng hấp chín

Lưu ý: Nên xới đều tay để xôi không bị khét. Có thể cho thêm lá dứa để tăng hương vị.

Liên hệ 028.66599927 – 094.471.2012 – 090.728.2012 để được báo giá gạo sỉ.

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã hữu ích với bạn. Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần cung cấp gạo sỉ hoặc tư vấn kinh doanh gạo.

← Bài trước Bài sau →