Cá hồi sốt chanh mật ong đậm vị hấp dẫn ăn kèm với cơm

Cá hồi sốt chanh mật ong đậm vị hấp dẫn ăn kèm với cơm

Bạn không cần phải ra đường vẫn có thể tự thưởng cho bản thân một món ăn không kém phần “sang chảnh” như ở nhà hàng. Món ăn của tuần này sẽ mang hơi hướng của châu Âu pha lẫn nét đẹp thuần Việt. Đó là món cá hồi sốt chanh mật ong dùng kèm với cơm trắng. Để biết cách làm như thế nào, hãy cùng Gạo Vinh Hiển tham khảo thông tin dưới đây và thực hiện nhé.

Kết quả hình ảnh cho cá hồi sốt chanh

Cá hồi sốt chanh mật ong (Nguồn: Internet)

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê còn cả da: 2 miếng
  • Mật ong: 45ml
  • Bơ: 30ml
  • Nước tương: 45ml
  • Chanh: 2 quả
  • Muối, hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ, dầu oliu: 1 chút

Kết quả hình ảnh cho cá hồi sốt chanh

Nguyên liệu cá hồi tươi sống (Nguồn: Internet)

Các bước chế biến

Bước 1: Ướp cá hồi với một ít muối và hạt tiêu, để ít nhất 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 2: Đun nóng chảo chống dính với một chút dầu oliu, sau đó cho cá hồi vào chiên, chiên phần mặt da cá trước.

Phần mặt da cá hồi chiên trong khoảng 5 phút, lưu ý để nhỏ lửa và để ý không bị cháy.

Tiếp đến, lật mặt bên kia chiên khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Gắp cá hồi đã chiên ra đĩa.

Bước 3: Rửa chảo vừa chiên với nước nóng cho sạch. Thêm bơ và mật ong vào chảo nóng, sau đó cho thêm nước tương vào.

Bước 4: Vắt 2 quả chanh, lấy nước cốt và bỏ hạt.

Cho nước chanh đã vắt vào chảo bơ, mật ong và nước tương. Đun và khuấy hỗn hợp trên lửa vừa trong vài phút đến khi sốt hơi sánh lại.

Lúc này bạn có thể nêm nếm và điều chỉnh vị của nước sốt cho phù hợp khẩu vị người ăn. 

Bước 5: Cho cá hồi đã chiên vào chảo nước sốt, sau đó dùng muỗng múc nước sốt rưới đều lên miếng cá. Đun nhỏ lửa một chút để miếng cá ngấm đều sốt chanh mật ong.

Bước 6: Lấy cơm nóng ra đĩa, gắp cá hồi đặt lên trên, rưới thêm nước sốt, rắc một chút rau mùi đã thái nhỏ lên và thưởng thức thôi nào.


Thành phẩm

Kết quả hình ảnh cho cơm cá hồi

Cơm cá hồi vô cùng thơm ngon (Nguồn: Internet)

Cá hồi là một thực phẩm với hàm lượng lớn với các chất đạm, amino acid mà cơ thể dễ hấp thu và rất tốt cho hệ tim mạch, giúp giảm nguy cơ đột quỵ,... Ngoài ra, bạn cũng có thể thử làm các món khác từ cá hồi như salad cá hồi, cá hồi nướng mật ong, đầu cá hồi nấu canh chua,...trong những bữa cơm gia đình của mình.


Chúc các bạn làm được món cá hồi sốt chanh mật ong thật ngon.

Hãy chia sẻ món của các bạn với Gạo Vinh Hiển nhé! Để xem thêm các công thức nấu ăn ngon đơn giản khác hãy truy cập Blog Vào Bếp.


← Bài trước Bài sau →